Tỷ giá USD hôm nay (12-2): Đồng USD tiếp đà tăng tuần, duy trì tốt trên mốc 103

Tỷ giá USD hôm nay 12-2: Rạng sáng ngày 12-2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên ở mức: 23.626 đồng.

Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,58, tăng 0,64%.

Tỷ giá USD trên thế giới

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần so với đồng Euro, sau khi báo cáo việc làm khả quan của Mỹ vào tuần trước thúc đẩy khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh về một viễn cảnh không có suy thoái ở Mỹ, với lạm phát giảm đáng kể và nền kinh tế vẫn vững mạnh nhờ sức mạnh của thị trường lao động Mỹ.

 Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong tuần qua. Ảnh: Marketwatch

Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong tuần qua. Ảnh: Marketwatch

Tuy nhiên, vào ngày 8 và 9-2, trên thị trường Mỹ, chỉ số DXY quay đầu giảm nhẹ rồi lại tăng đôi chút lên mốc 103,47, xuất phát từ tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell bày tỏ kỳ vọng lạm phát sẽ giảm đáng kể trong năm nay. Trong một phiên hỏi – đáp tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, người đứng đầu Fed đã nói rằng, việc quay trở lại mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ là một quá trình đầy “gập ghềnh”, đòi hỏi phải tăng lãi suất hơn nữa.

Các nhà phân tích cho biết triển vọng của đồng bạc xanh vẫn nghiêng về xu hướng giảm giá khi Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt lãi suất vào cuối năm nay. Thị trường hiện đang kỳ vọng lãi suất quỹ của Fed sẽ đạt mức cao nhất trên 5,1% vào tháng 6, tăng nhẹ so với kỳ vọng mức cao nhất dưới 5% trước báo cáo việc làm vào ngày 3-2 vừa qua.

Vào phiên giao dịch cuối tuần, đồng bạc xanh đạt mức 103,58 trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng, báo cáo lạm phát của Mỹ vào tuần tới có thể cho thấy một con số cao hơn dự báo của thị trường, trong bối cảnh kỳ vọng giá cả sẽ tiếp tục tăng trong năm tới. Các cuộc khảo sát của Đại học Michigan vừa qua cho thấy, triển vọng lạm phát một năm là 4,2%, cao hơn con số của tháng 1. Chỉ số chung về tâm lý người tiêu dùng ở mức 66,4, tăng từ 64,9 so với tháng trước. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh, triển vọng lạm phát của cuộc khảo sát Michigan là một trong những chỉ số mà Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ theo dõi.

Trong khi đó, đồng yên Nhật cũng tăng giá trong bối cảnh ông Ueda Kazuo được cho là sẽ trở thành thống đốc tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Tuy nhiên, ngay sau đó, đà tăng của đồng yên Nhật đã bị chậm lại sau khi ông Ueda cho biết, chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại đang khá phù hợp. Theo đó, đồng USD giảm xuống mức 129,8 yên, mức thấp nhất trong một tuần.

Tỷ giá USD trong nước

 Tỷ giá USD hôm nay 12-2: Đồng USD tiếp đà tăng tuần, duy trì tốt trên mốc 103. Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD hôm nay 12-2: Đồng USD tiếp đà tăng tuần, duy trì tốt trên mốc 103. Ảnh minh họa: Reuters.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 10-2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên ở mức: 23.626 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng – 24.780 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

* Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào – bán ra tăng nhẹ ở mức: 24.089 đồng – 26.624 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

MINH ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *