VinFast, Kinh Bắc, Hải An,… dự kiến rót 20.000 tỷ đồng vào loạt dự án ở Hải Phòng

Với 10.000 tỷ đồng từ Kinh Bắc, 4.900 tỷ đồng từ Thái Holdings, 3.300 tỷ đồng từ VinFast,…Hải Phòng sắp sửa đón nhận thêm loạt dự án mới.

Theo Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng, UBND TP. Hải Phòng và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc nghiên cứu Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 trên địa bàn huyện An Lão.

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng là công ty con của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (mã: KBC) , người đại diện pháp luật là ông Đặng Thành Tâm.

Tổng mức đầu tư của dự án trên dự kiến khoảng 8.000-10.000 tỷ đồng . Theo chủ đầu tư, Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 sẽ thu hút các dự án trong lĩnh vực điện tử, linh kiện điện tử, cơ khí chính xác, đặc biệt là các dự án lớn như LG và vệ tinh của LG.

Hiện nay, Khu công nghiệp Tràng Duệ có tổng quy mô 1.088ha. Trong đó, giai đoạn I và II là 401ha, đã được lấp đầy toàn bộ với 88 dự án, 85% là các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 có quy mô 687ha.

Tại Hải Phòng, Tập đoàn LG đã đầu tư 7 dự án ( tổ hợp các dự án của Tập đoàn LG và các doanh nghiệp phụ trợ ) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ với mục tiêu sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, bao gồm thiết bị nghe nhìn, di động, gia dụng và điện lạnh. Tổng vốn đầu của các dự án thuộc Tổ hợp LG đạt 7,24 tỷ USD, chiếm 38,2% tổng vốn đầu tư FDI vào các khu công nghiệp, khu kinh tế; chiếm 37,13% tổng vốn đầu tư FDI toàn TP. Hải Phòng.

Việc triển khai dự án tại Hải Phòng của LG đã hình thành mạng lưới các dự án vệ tinh, sản xuất phụ trợ với hơn 50 doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Tràng Duệ có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

VinFast, Kinh Bắc, Hải An,... dự kiến rót 20.000 tỷ đồng vào loạt dự án ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Tại Hải Phòng, Tập đoàn LG đã đầu tư 7 dự án.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND TP. Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án mới với tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng.

Trong đó, Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, 142 Lê Lai do Công ty cổ phần Thái – Holding làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư gần 4.900 tỷ đồng .

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê ( bán tối đa 80%, cho thuê tối thiểu 20% ), nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của Thành phố và Nghị quyết của HĐND Thành phố về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn.

Dự án thứ hai là Dự án nghiên cứu, phát triển và sản xuất Cell Pin 1 do Công ty cổ phần Giải pháp năng lượng VinES làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 3.300 tỷ đồng .

Dự án sản xuất pin và ắc quy tại nhà xưởng thuê trong Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast, đảo Cát Hải, huyện Cát Hải, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải. Nhà xưởng diện tích khoảng 27.000m³; sản phẩm, dịch vụ cung cấp là Cell pin và các linh phụ kiện đi kèm với công suất thiết kế 2,2 GWh/năm.

Dự án thứ ba là Dự án khai thác tàu container do Zim Integrated shipping services Ltd., (Isarel) và Công ty cổ phần Xếp dỡ Hải An (mã: HAH) làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư 1.383,3 tỷ đồng , Dự án hình thành với mục tiêu cung cấp các loại hình dịch vụ vận tải biển, dự kiến vận hành, khai thác từ quý IV/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *