Agribank tiếp tục chào bán khoản nợ hơn 90 tỷ, không tài sản đảm bảo

Trong lần đấu giá này, Agribank chào giá khởi điểm cho khoản nợ là gần 54,3 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tây Hà Nội vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ không có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất bao bì và hàng xuất nhập khẩu (Promexco).

Cụ thể, khoản nợ có giá trị tính đến thời điểm Agribank quyết định bán là gần 90,2 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc hơn 46,9 tỷ đồng và nợ lãi gần 43,3 tỷ đồng. Khoản nợ này được hình thành từ gói tín dụng do Agribank chi nhánh Tây Hà Nội cấp cho Promexco theo hợp đồng tín dụng ký ngày 04/05/2010.

Đáng chú ý, khoản vay này không có tài sản đảm bảo và được ngân hàng chào giá khởi điểm gần 54,3 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa bao gồm các lại thuế, phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định của pháp luật khi thực hiện mua khoản nợ. Người trúng đấu giá phải chịu các lại thuế, phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính khác khi thực hiện mua khoản nợ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Agribank cũng từng rao bán khoản nợ này vào cuối tháng 2 với giá khởi điểm hơn 76,3 tỷ đồng. Như vậy, giá khởi điểm cho khoản nợ trên đã được Agribank giảm tới 22 tỷ đồng, tương đương gần 30%.

Được biết, Công ty Promexco có địa chỉ tại Km9 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, do ông Nguyễn Văn Thuấn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Promexco từng là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Thương mại. Ra đời vào năm 1973, ban đầu Công ty mang tên là xí nghiệp Liên Hợp sản xuất Bao Bì và Hàng Xuất khẩu. Đến năm 1991, trong bối cảnh Chính phủ đang thực hiện tổ chức, sắp xếp lại các doanh nghiệp Nhà Nước, một bộ phận nhỏ của xí nghiệp liên hợp sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu tách ra hoạt động độc lập và đổi tên thành xí nghiệp bao bì và xuất khẩu 2 Hà Nội.

Năm 1996, Bộ Thương mại đổi tên thành Công ty sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu. Ngành nghề kinh doanh gồm: Sản xuất, gia công, chế biến các sản phẩm cao cấp từ nguyên liệu gỗ, Sản xuất chế biến bao bì và các mặt hàng lâm sản khác, Xuất nhập khẩu, kinh doanh khách sạn.

Sau khi cổ phần hóa, Promexco không kinh doanh các ngành nghề cốt lõi mà chuyển sang lĩnh vực bất động sản. Trong đó, Promexco đang triển khai và đang trong quá trình hoàn thiện là Chung cư Rose Town Hà Nội, số 79 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và là chủ đầu tư của Dự án Promexco Móng Cái.

Quang Hưng

Nhịp sống Thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *