Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo rực đỏ

Giá Bitcoin lao dốc về sát vùng 20.000 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn chìm trong sắc đỏ, đẩy tổng vốn hóa toàn thị trường về mức 969 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Lao dốc về khu vực 20.000 USD

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin đã “bốc hơi” hơn 2,2% và rơi về mức 20.700 USD, khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng lao dốc. Theo giới giao dịch chuyên nghiệp, xu hướng giảm giá kéo dài của thị trường tiền điện ảo có thể mạnh hơn trong ngắn hạn. Trường hợp giá Bitcoin có thể phá vỡ ngưỡng 21.550 USD, kịch bản giảm giá có thể thay đổi, tiền ảo hàng đầu có thể trở lại xu hướng hồi phục.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người bảo lưu quan điểm Bitcoin sẽ tăng giá trở lại bất chấp biến động gần đây trên thị trường tiền ảo. Theo nhà giao dịch tiền ảo có biệt danh Kaleo, giá Bitcoin có khả năng đạt 30.000 USD, mức đỉnh kể từ tháng 6/2022, tương ứng mức tăng hơn 40% so với thời điểm hiện tại.

Quan sát diễn biến thị trường, có thể thấy gần đây, giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh. Tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã phục hồi kể từ khi sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried trượt tới bờ vực phá sản. Ông James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, cho rằng Bitcoin được hỗ trợ bởi các dữ liệu kinh tế vĩ mô và giới đầu tư đã phớt lờ sự sụp đổ của FTX. Theo báo cáo vừa được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố, số việc làm trong tháng 12 của Mỹ ghi nhận tốc độ tăng hàng tháng thấp nhất trong vòng 2 năm. Thu nhập của người Mỹ cũng giảm tốc tăng trưởng.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 16h ngày 19/1, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.776 USD, giảm 2,2%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.412 – 21.602 USD/BTC (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 29,8 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt 400 tỷ USD.

Trên thị trường, hầu hết tiền ảo vốn hóa lớn đều có xu hướng giảm sâu, trong đó Ethereum giảm 3%, Cardano giảm 4%, Dogecoin giảm 5,6%…

Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin giao dịch mức 467,9 – 492,1 triệu đồng/BTC.

Dự đoán giá Bitcoin

Trải qua năm 2022 đầy biến động, các nhà đầu tư tiền mã hóa đang cố gắng tìm câu trả lời cho bài toán giá Bitcoin sẽ thế nào trong 2023? Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin đã trong xu hướng giảm hơn một năm nay và đây là khoảng thời gian tiêu chuẩn để hoàn thành thị trường gấu. Trong năm 2022, có rất nhiều sự kiện tiêu cực đã xảy ra khiến Bitcoin liên tục giảm giá.

Tuy vậy, nhìn chung tốc độ giảm của tiền điện tử này đã chậm lại nhiều. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần chấp nhận những tin tức xấu và áp lực bán ra đã được hấp thụ, nhà đầu tư chuyển sang giai đoạn tích lũy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua và những tin tức tiêu cực đang được định giá lại.

Bitcoin có vẻ đang ổn định khi bước vào năm 2023 nhưng một số quan điểm cho rằng năm mới bắt đầu được 10 ngày và chặng đường phía trước còn quá gian nan. Một số chuyên gia và tổ chức dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *