Chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF loại cổ phiếu NVL

Tại ngày 1/6, FTSE Vietnam ETF có quy mô danh mục khoảng 334 triệu USD.

Trong đợt review quý 2/2023, FTSE Rusell không thêm bất kỳ cổ phiếu nào nhưng loại cổ phiếu NVL ra khỏi rổ chỉ số FTSE Vietnam Index. NVL cũng bị loại ra khỏi FTSE Vietnam All-Share Index cùng với cổ phiếu OCB.

Như vậy sau đợt review quý 2/2023, số lượng cổ phiếu trong chỉ số FTSE Vietnam Index giảm xuống 23 mã cổ phiếu. Danh mục mới sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu (16/6) và chính thức được giao dịch từ thứ Hai tuần sau đó (19/6).

Chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF loại cổ phiếu NVL - Ảnh 1.

FTSE Vietnam Index là chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF. Tại ngày 1/6, quỹ có quy mô danh mục 267,25 triệu GBP (~334 triệu USD). Từ đầu năm đến nay, FTSE Vietnam ETF đã hút ròng hơn 58 triệu USD (~1.400 tỷ đồng).

Vào cuối tháng 4, NVL không nằm trong top 10 các khoản đầu tư lớn nhất của FTSE Vietnam ETF. Tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục của quỹ vào cuối quý 1 cũng chỉ ở mức 1,66%.

Chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF loại cổ phiếu NVL - Ảnh 2.

Top 10 danh mục của FTSE Vietnam ETF thời điểm cuối tháng 4

Rạng sáng ngày 10/6 tới đây (theo giờ Việt Nam), MarketVector Indexes sẽ công bố danh mục của MarketVector Vietnam Local Index – chỉ số tham chiếu của quỹ VNM ETF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *