Chiến lược Bitcoin của MicroStrategy và Tesla đang mang lại kết quả tương phản

Chiến lược Bitcoin của MicroStrategy và Tesla đang mang lại kết quả tương phản

Khi thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển, hai gã khổng lồ đình đám có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thực hiện các cách tiếp cận rất khác đối với Bitcoin và tất nhiên kết quả cũng rất khác nhau.

Chiến lược Bitcoin của MicroStrategy và Tesla đang mang lại kết quả tương phản

MicroStrategy, một công ty cung cấp thông tin kinh doanh, phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên đám mây, đã thực hiện giao dịch mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8-2020 khi tài sản này đang giao dịch ở mức khoảng 10.000 USD. Kể từ đó, công ty đã tích lũy Bitcoin đều đặn, hiện nắm giữ hơn 1% tổng nguồn cung trị giá 14,58 tỷ USD.

Ngược lại, nhà sản xuất xe điện Tesla tham gia thị trường muộn hơn một chút, mua Bitcoin vào tháng 1-2021, gần thời điểm thị trường sôi động vào năm đó.

Lượng BTC nắm giữ của Tesla. Nguồn: Arkham Intelligence

Dựa trên dữ liệu từ Arkham Intelligence, Tesla hiện sở hữu 11.509 Bitcoin trị giá khoảng 767,6 triệu USD, trong khi SpaceX nắm giữ khoảng 8.285 Bitcoin trị giá 554,3 triệu USD. Như vậy, tổng số Bitcoin nắm giữ của hai công ty nhà Elon Musk là gần 19.794, trị giá khoảng 1,3 tỷ USD dựa trên giá thị trường hiện tại.

Lượng BTC nắm giữ của SpaceX. Nguồn: Arkham Intelligence

Vào năm 2021, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, có thể vào khoảng 38.900 BTC, nhưng đã bán một phần đáng kể vào năm 2022. Nếu tỷ phú Musk kiên trì nắm giữ cho đến thời điểm hiện tại thì số tiền này có thể trị giá khoảng 2,6 tỷ USD.

Quỹ đạo khác nhau của hai công ty này được phản ánh qua hiệu suất cổ phiếu của họ. MSTR của MicroStrategy đã chứng kiến ​​​​mức tăng đột biến hơn 1.200% kể từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu, trong khi cổ phiếu của Tesla chững lại, giảm 31% từ đầu năm đến nay.

Biểu đồ MSTR so với Tesla YTD. Nguồn TradingView

Do đó, MicroStrategy đã vươn lên dẫn đầu về vốn hóa thị trường, trong khi Tesla tụt xuống vị trí tài sản lớn thứ 18 tính theo vốn hóa thị trường.

Theo: Đầu tư tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *