Công ty chứng khoán nhận định gì khi thị trường mất mốc 1.200 điểm?

Công ty chứng khoán nhận định gì khi thị trường mất mốc 1.200 điểm?

Thị trường lại giảm điểm khá mạnh phiên hôm nay mặc dù đã hồi phục khá tốt phiên trước đó cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn kém tích cực…

Công ty chứng khoán nhận định gì khi thị trường mất mốc 1.200 điểm?
VCSC dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ trung hạn MA100, MA200 tại khu vực 1.175-1.190 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/04/2024.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/04, VN-Index giảm 22,67 điểm, đóng cửa tại 1.193,01 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 2,63 điểm, đóng cửa tại 226,2 điểm.

Diễn biến của thị trường phụ thuộc vào lực bắt đáy tại ngưỡng 1.200 này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index tiếp tục giảm gần 23 điểm trong phiên hôm nay và đóng cửa tại mốc 1.193.01 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18
ngành giảm điểm, trong đó ngành Hóa chất dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành Dịch vụ tài chính, Dầu khí,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Phiên giảm điểm hôm nay có thanh khoản yếu đưa chỉ số về ngưỡng hỗ trợ 1,190. Trong những phiên
giao dịch tới, diễn biến của thị trường phụ thuộc vào lực bắt đáy tại ngưỡng này. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng”.

Thị trường lại giảm điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn kém tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường lại giảm điểm khá mạnh phiên hôm nay mặc dù đã hồi phục khá tốt phiên trước đó cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn kém tích cực. Chốt phiên VN-Index giảm 22,67 điểm (-1,86%) và đóng cửa ở 1.193,01 điểm.

Việc chỉ số quay lại sát mốc đáy trong phiên trước đó củng cố nhận định của chúng tôi rằng động lực ngắn hạn của thị trường đã suy yếu và nguy cơ VN-Index trở lại xu hướng giảm với ngưỡng hỗ trợ mới ở mức thấp 1.150 điểm. Trong trường hợp VN-Index sớm bật mạnh và lấy lại mốc 1.250 điểm trong các phiên tới thì mới có thể kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục củng cố nền tích lũy 1.250 điểm – 1.300 điểm.

Về góc nhìn trung hạn, Vn-Index đã quay trở lại kênh tích lũy rộng 1.150 điểm – 1.250 điểm và mất động lực hình thành uptrend, khả năng thị trường sẽ có xu hướng swing trong thời gian dài hơn. Chúng tôi cho rằng nếu VN-Index vận động trong kênh nói trên thì về trung hạn đây vẫn là vận động tích lũy chờ thời cơ hình thành uptrend chứ không có nguy cơ rơi vào chu kỳ downtrend mới.

Vn-Index tiếp tục giảm điểm và rủi ro rơi về các ngưỡng sâu hơn đang gia tăng. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tranh thủ các nhịp thị trường hồi phục để hạ tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Với nhà đầu tư trung, dài hạn, thị trường đang vận động trở lại kênh tích lũy rộng 1.150 điểm – 1.250 điểm và có thể vận động tích lũy lại sẽ kéo dài, do đó nhà đầu tư trung hạn không nên giải ngân trong bối cảnh hiện tại mà cần kiên nhẫn chờ đợi nhịp tích lũy lại tin cậy hơn”.

Nhiều khả năng thị trường vẫn bỏ ngỏ quán tính giảm điểm trong khi tâm lý tiêu cực vẫn đang lấn át

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

“VN-Index trải qua một phiên điều chỉnh tiêu cực với các nhịp giảm điểm gối đầu, sau đó lao dốc mạnh về cuối phiên. Chỉ số hình thành mẫu nến “marubozu” giảm điểm, bao trùm toàn bộ nến phiên và phủ định lại toàn bộ nỗ lực hồi phục của hôm qua. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn bỏ ngỏ quán tính giảm điểm trong khi tâm lý tiêu cực vẫn đang lấn át trạng thái giao dịch của các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới đối với các vị thế đang nắm giữ, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm”.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCBS)

“VN-Index kết phiên với nến đỏ giảm điểm mạnh với dòng tiền yếu dần và thanh khoản bán có xu hướng gia tăng. Ở khung đồ thị ngày, hầu hết các chỉ báo đều đồng loạt hướng xuống và chưa có dấu hiệu tạo đáy cho thấy VN-Index vẫn sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm. Nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến thị trường đánh mất mốc 1190 thì ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ quanh khu vực 1175, tương ứng với đường trung bình động MA200.

Ở khung đồ thị giờ, đường tenkan đã cắt xuống đường kijun và hình thành dải mây hướng xuống cũng với việc 2 chỉ báo ADX và DI- hướng lên mạnh củng cố thêm cho nhận định trên.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động cơ cấu và thu gọn lại danh mục, theo đó tận dụng những nhịp bật nảy để đưa tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn dưới 30% và không dùng đòn bẩy trong giai đoạn này nhằm mục đích quản trị tối đa rủi ro của danh mục trong ngắn hạn”.

Dự báo, VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ trung hạn tại khu vực 1.175-1.190 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VietCap – VCSC)

“Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ trung hạn MA100, MA200 tại khu vực 1.175-1.190 điểm. Lực mua bắt đáy có thể một lần nữa được thúc đẩy từ vùng giá thấp và giằng co với lực bán. Khi đó, VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện những nhịp/phiên hồi phục. Điều kiện cần để chỉ số có thể hình thành cân bằng ngắn hạn là lực mua cải thiện hơn ở vùng giá xanh, điều mà thị trường đã chưa thể làm được trong phiên thứ Tư này”.

VN-Index có thể dần phục hồi nhẹ và quay trở lại mốc 1.210

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“VN-Index đóng cửa tại 1.193,01 điểm, giảm -22,67 điểm (-1,86%). Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt mức thấp 766 triệu đơn vị. Nhịp giảm lại trên VN-Index gần như tiệm cận ngưỡng thấp nhất của phiên trước tại 1.191,73. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX vẫn ở vùng tiêu cực ngắn hạn, trong đó ADX có tín hiệu nhẹ thể hiện sức mạnh xu hướng giảm suy yếu. Qua đó, VN-Index có thể dần phục hồi nhẹ và quay trở lại mốc 1.210”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo: Vneconomy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *