DLG đặt mục tiêu doanh thu 2023 tăng hơn 30%

Năm 2023, môi trường kinh doanh trong nước và thế giới tiềm ẩn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai vẫn quyết tâm đề ra mục tiêu, phấn đấu doanh thu tăng hơn 30% so với năm 2022

Sáng 29/4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL; HoSE: DLG) đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2023. Ông Bùi Pháp – Chủ tịch Hội đồng quản trị DLG chủ trì, điều hành đại hội.

DLG đặt mục tiêu doanh thu 2023 tăng hơn 30% - Ảnh 1.

Tham dự đại hội có các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát (BKS) và sự hiện diện của các cổ đông đại diện cho gần 300 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ gần 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

DLG đặt mục tiêu doanh thu 2023 tăng hơn 30% - Ảnh 2.

Đại hội diễn ra trong không khí cả nước chào mừng các ngày lễ lớn với nhiều sự kiện trọng đại: Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 Âm lịch – 29/4/2023); 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2023); 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Tại đại hội, các cổ đông của DLG đã thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng gồm: kết quả thực hiện kế hoạch năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và các năm tiếp theo của Tập đoàn…

Theo đó, năm vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và nhiều nước khác trên thế giới; cùng với đó xung đột giữa Nga – Ukraina chưa có hồi kết, dẫn đến lạm phát gia tăng ở các nước; kèm theo đẩy giá nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển… tăng cao, điều này tác động trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của các công ty thành viên ở nước ngoài.

Đồng thời, trong nước, cơ chế chính sách thay đổi, ngân hàng thắt chặt tín dụng, lãi suất tăng cao, thị trường bất động sản đóng băng, thị trường chứng khoán lao dốc đã tác động trực tiếp đến hầu hết các doanh nghiệp, DLG không phải là ngoại lệ. Vì vậy, các khoản nợ phải thu của DLG chưa thu hồi theo đúng kế hoạch, mặt khác buộc phải trích lập dự phòng theo qui định tại Thông tư 48/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính. Đây là nguyên nhân khách quan và là nguyên nhân chính dẫn đến khoản lỗ của DLG trong năm 2022.

Mặc dù tình hình trong nước và quốc tế có nhiều tác động bất lợi, nhưng với kinh nghiệm, bản lĩnh, quyết đoán của HĐQT và Ban điều hành, giúp DLG vượt qua khó khăn thách thức, đạt kết quả kinh doanh tốt với lợi nhuận gần 350 tỷ đồng.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được của DLG các năm qua, dự báo biến động tình hình kinh tế thế giới và những chính sách, cơ chế trong nước, Đức Long Gia Lai đề ra các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 như sau: doanh thu hợp nhất 1.800 tỷ đồng (tăng hơn 30% so với năm 2022), lợi nhuận sau thuế khoảng 100 tỷ đồng.

Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, trong thời gian tới, DLG đề ra nhiều giải pháp thực hiện, như: tiếp tục cấu trúc toàn diện công ty trên tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất kinh doanh, đầu tư, tài chính và quản trị nhân sự…

Định hướng phát triển các ngành nghề của DLG trong năm 2023 và thời gian tới, tập trung kiên định vào các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng thu phí BOT; năng lượng xanh, năng lượng tái tạo; sản xuất điện tử và linh kiện điện tử; ngành nghề truyền thống…

Về cơ sở hạ tầng thu phí BOT: quản lý chuyên sâu, duy tu bảo dưỡng, đảm bảo chất lượng tốt cho các dự án quốc lộ 14 từ Gia Lai đến Bình Phước nhằm ổn định hoạt động thu phí.

DLG đặt mục tiêu doanh thu 2023 tăng hơn 30% - Ảnh 3.

Năng lượng xanh, năng lượng tái tạo: Đầu tư và duy trì hoạt động ổn định các dự án thủy điện và điện mặt trời đã đưa vào khai thác. Trong thời gian tới, với quỹ đất hiện có của DLG đã được các tỉnh Tây Nguyên và Bộ Công thương chấp thuận, tiếp tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào qui hoạch điện VIII, đây là cơ sở để Tập đoàn của ông Bùi Pháp triển khai các dự án giai đoạn 2023-2030.

Sản xuất điện tử và linh kiện điện tử: Tiếp tục đầu tư chuyên sâu, mở rộng thị trường các công ty DLG Ansen tại Đông Quản, Quảng Đông (Trung Quốc); DLG Hanbit tại Seoul (Hàn Quốc), đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm với mẫu mã mới, chất lượng vượt trội.

DLG đặt mục tiêu doanh thu 2023 tăng hơn 30% - Ảnh 4.

Các lĩnh vực, ngành nghề truyền thống: DLG sẽ đầu tư chuyên sâu, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ bến xe, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cung cấp sản phẩm đồ gỗ, đá với chất lượng tốt, giữ vững thương hiệu các sản phẩm đồ gỗ, đá mang thương hiệu DLG đã được xây dựng ngay từ ban đầu.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Bùi Pháp đánh giá cao những nỗ lực và xin gửi lời chân thành cảm ơn đến các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc vì những đóng góp tích cực, góp phần giúp DLG vượt qua khó khăn, thử thách, ổn định và phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *