TTC Land: Doanh thu cho thuê sàn thương mại tiếp tục tăng, quý 1/2023 có lãi mỏng trở lại

TTC Land: Doanh thu cho thuê sàn thương mại tiếp tục tăng, quý 1/2023 có lãi mỏng trở lại

Theo giải trình, nhờ việc khai trương trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng vào nửa cuối năm 2022, TTC Land đã đưa vào vận hành khai thác giúp doanh thu cho thuê sàn thương mai tiếp tục tăng

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã chứng khoán SCR) vừa công bố BCTC quý 1/2023, ghi nhận doanh thu hoạt động ghi nhận 81 tỷ đồng. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp Công ty đạt 21 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp 26%, tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Theo giải trình, nhờ việc khai trương trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng vào nửa cuối năm 2022, TTC Land đã đưa vào vận hành khai thác giúp doanh thu cho thuê sàn thương mai tiếp tục tăng. Đây cũng là nguồn thu dài hạn của Công ty, với đảm bảo tỷ lệ lấp đầy tại các trung tâm thương mại khác như TTC Plaza Bình Thạnh,… luôn trên 95%.

Trong kỳ, TTC Land có tiết giảm chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp 60% so với cùng kỳ. Kết quả, lợi nhuận sau thuế quý 1/2023 đạt 1,9 tỷ đồng. Quý đầu năm theo đó đánh dấu TTC Land có lãi trở lại sau khi lỗ trong quý 4/2022, dù giảm mạnh so với cùng kỳ.

TTC Land: Doanh thu cho thuê sàn thương mại tiếp tục tăng, quý 1/2023 có lãi mỏng trở lại - Ảnh 1.

 

TTC Land: Doanh thu cho thuê sàn thương mại tiếp tục tăng, quý 1/2023 có lãi mỏng trở lại - Ảnh 2.

Thực tế, trong bối cảnh thị trường bất động sản quý 1 chưa có nhiều chuyển biến tích cực, cộng thêm “đặc tính” của doanh nghiệp bất động sản thì quý đầu năm không phải là điểm rơi lợi nhuận, nên đa phần các doanh nghiệp trong ngành sẽ báo kết quả kinh doanh kém khả quan.

Tính đến thời điểm 31/3/2023, tổng tài sản Công ty vào mức 9.627,5 tỷ đồng – giảm nhẹ so với cùng kỳ. Nợ phải trả vào mức 4.557,5 tỷ đồng, vốn chủ đạt gần 5.070 tỷ đồng.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ vừa qua, năm 2023 lãnh đạo TTC Land cho biết đang hoàn tất những nước pháp lý sau cùng để triển khai gần các dự án được đánh giá là trọng yếu và có mãi lực lớn tại các quận trung tâm của Tp.HCM, tỉnh Đồng Nai, Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *