Đồng bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng qua

Đồng tiền điện tử bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong 8 tháng qua khi tăng lên mức 25.000 USD/BTC vào ngày 16/2. Đà tăng của đồng tiền dễ biến động này diễn ra bất chấp áp lực từ các cơ quan quản lý Mỹ.

Đồng bitcoin đã tăng 50% kể từ đầu năm nay, mặc dù vẫn còn cách xa mức đỉnh 68.992 USD/BTC đạt được vào tháng 11/2021.

Bitcoin tăng lên mức 25.249 USD/BTC vào ngày giao dịch 16/2, mức cao nhất kể từ tháng 6/2022 và là lần đầu tiên đồng tiền này chạm ngưỡng 25.000 USD kể từ tháng 8/2022.

Triển vọng lạc quan hơn cho nền kinh tế thế giới đang hỗ trợ các thị trường toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử, với các sàn giao dịch chứng khoán Paris và London đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cùng ngày.

Craig Erlam, nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết: “Mặc dù các cuộc kiểm soát theo quy định tiếp tục gây ra một số bất lợi cho thị trường tiền điện tử, nhưng rõ ràng ngày càng có nhiều người cảm thấy nhẹ nhõm rằng điều tồi tệ nhất đã qua và năm 2023 có thể là một năm tốt đẹp hơn nhiều”.

Các quan chức Mỹ đang thắt chặt kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử sau sự náo động do cuộc phá sản gần đây của sàn giao dịch FTX và Alameda Research.

Những cuộc khủng hoảng xảy ra vào năm 2022 dường như đã làm mất niềm tin đối với những hứa hẹn ban đầu về tiền điện tử và thế giới tài chính kỹ thuật số. FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, đã sụp đổ một cách đáng kinh ngạc vào tháng 11/2022, khiến 9 triệu khách hàng lâm vào cảnh “điêu đứng” và chứng kiến nhà đồng sáng lập Sam Bankman-Fried bị các công tố viên Mỹ truy tố tội lừa đảo.

Các nhà chức trách Mỹ hồi đầu tuần này đã ra lệnh cho công ty tiền điện tử Paxos Trust ngừng phát hành tiền điện tử BUSD- một stablecoin được neo theo giá của đồng USD- trên nền tảng giao dịch Binance.

Riyad Carey, nhà phân tích tại công ty cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko, cho biết: “Stablecoin lớn thứ ba thế giới đã được đưa ra ngày hết hạn vào tháng 2/2024 và thị trường dường như đã bỏ qua điều đó”.

Vì stablecoin được hỗ trợ bởi một hoặc nhiều loại tiền tệ quốc gia với tỷ giá hối đoái gần như cố định nên chúng không gặp phải sự dao động về giá trị mà các loại tiền điện tử như bitcoin đã chứng kiến.

Theo Minh Trang

Báo tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *