Động lực tăng giá cho bất động sản nam Hà Nội

Động lực tăng giá cho bất động sản nam Hà Nội

Khu nam Hà Nội được biết đến là khu vực còn nhiều dư địa phát triển địa ốc. Đặc biệt, sự đầu tư vượt trội về hạ tầng bắt đầu từ năm 2024 sẽ là “đòn bẩy” cho bất động sản khu vực này bứt phá.

Trung tâm công nghệ, nông nghiệp thông minh, logistics tương lai

Ngày 29/3/2024, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã thông qua Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, xác định khu vực phía Nam sẽ trở thành một cực phát triển quan trọng của Thủ đô. Cụ thể, khu vực đô thị phía nam Hà Nội (gồm các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thanh Oai, Mỹ Đức) sẽ trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh hiện đại; là trung tâm đầu mối logistics lớn của vùng Thủ đô kết nối khu vực phía Nam.

Cùng với đó, Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030 cũng xác định nghiên cứu thành lập thêm thành phố phía Nam. Như vậy, trong tương lai, Hà Nội sẽ hình thành thành phố ở phía Nam để xứng tầm với sân bay thứ hai dự kiến được xây dựng tại 2 huyện Phú Xuyên và Ứng Hòa, quy mô khoảng 50 triệu hành khách mỗi năm.

Động lực tăng giá cho bất động sản nam Hà Nội
Hạ hầng phát triển nâng tầm BĐS Thường Tín. Ảnh: Trường Sơn Land

Trong số các quận, huyện ở khu nam, Thường Tín có lợi thế là “thủ phủ” công nghiệp của Hà Nội, được đánh giá giàu tiềm năng để phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong bối cảnh nơi đây đang được đầu tư mạnh mẽ hạ tầng từ sân bay, cao tốc, quy hoạch thành phố phía nam… cho đến nâng cấp 2 huyện Thanh Trì, Thường Tín lên quận; Thường Tín lại càng có nhiều đà bứt phá.

Đón sóng tăng trưởng tại Thường Tín

Về bất động sản (BĐS), những năm qua Thường Tín chủ yếu tập trung phát triển theo các cụm công nghiệp nhỏ lẻ, hộ gia đình, chưa kéo được nhiều “đại bàng” về đây đầu tư. Chính vì thế, giá BĐS khu vực cũng đang ở mức thấp so với thị trường Hà Nội.

Những tháng đầu năm 2024 trong khi khu đông và khu tây nhộn nhịp, giá BĐS tại Thường Tín vẫn được xem ở mức thấp. Ví dụ, dự án mới tại Thường Tín là Him Lam Thường Tín cũng “neo” ở ngưỡng trên 100 triệu đồng/m2 đối với phân khúc nhà thấp tầng, shophouse. Giá BĐS quanh khu vực trung tâm Thường Tín vẫn tăng khá chậm dù “cơn nóng” BĐS Hà Nội dần rõ rệt, các khu vực khác tăng từ 20 – 30% trong vài tháng trở lại đây.

Dự báo về xu hướng phát triển của Thường Tín, giới đầu tư BĐS cho biết từ năm 2024 trở đi, Thường Tín sẽ là một trong các thị trường BĐS của Hà Nội với khả năng tăng trưởng cao. Đặc biệt, phân khúc BĐS thấp tầng đang ở mặt bằng giá thấp, sẽ có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ.

Anh Vỹ – một nhà đầu tư chia sẻ: “Xét toàn thị trường, Thường Tín đang là “vùng hiếm” của Hà Nội khi vẫn còn nguồn cung căn hộ với mức giá ở mức 27 triệu đồng/m2 và giá BĐS thấp tầng ở mức khoảng từ 100 triệu đồng/m2… Trong tương lai chúng ta thấy sẽ có sự thay đổi rõ rệt, mặt bằng giá sẽ gia tăng khi hạ tầng được đầu tư đúng như kế hoạch”.

Chuyên gia nhận định, khi hạ tầng khu nam được xây dựng đồng bộ, câu chuyện tăng giá BĐS như từng xảy ra ở khu đông Hà Nội có thể tái diễn tại đây trong 5 – 10 năm tới. Giá BĐS sẽ tăng trưởng theo tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của hạ tầng, giao thông.

Động lực tăng giá cho bất động sản nam Hà Nội
Dự án Him Lam Thường Tín tọa lạc ngay trung tâm hành chính mới của huyện Thường Tín. Ảnh: Trường Sơn Land

Đánh giá về tương lai khu nam Hà Nội, bà Lê Thị Bích Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Trường Sơn (Trường Sơn Land) cho biết, quy hoạch phía nam là một cực phát triển quan trọng của Thủ đô đã tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS Thường Tín, đây cũng là lực đẩy quan trọng để khu vực này phát triển trong 3 – 4 năm tới.

“Đặc biệt, giá nhà đất tại Thường Tín sẽ có cơ hội bứt phá, tương tự câu chuyện tăng giá tại các thị trường BĐS khi chuẩn bị lên quận như: Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức trong vài năm trở lại đây. Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Thường Tín trong tương lai rất rõ ràng”, bà Ngọc nói thêm.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn đã về Thường Tín đón đầu cơ hội phát triển, kéo theo đó một số dự án cũng đã bắt đầu ra mắt thị trường, đón nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư đón đầu tại vùng đất mới, giàu tiềm năng ở thời điểm giá tốt, sản phẩm tiên phong. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền, lựa chọn các dự án có tiềm năng phát triển và uy tín của chủ đầu tư.

Theo: vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *