Đồng USD đang trên đà đạt mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ 2015

Trong ngày giao dịch cuối cùng của một năm (30/12) với nhiều biến động khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất và xuất hiện nhiều lo ngại về suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đồng USD đã đạt mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ 2015.

Đồng tiền mệnh giá 100 USD.

Đồng tiền mệnh giá 100 USD.

Trong phiên giao dịch mỏng, chỉ số USD đã giảm khoảng 0,1% xuống 103,90.

So với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đồng USD đã tăng khoảng 8,6% tính đến hiện tại của năm 2022, đánh dấu mức tăng theo năm lớn nhất trong bảy năm qua.

Cũng trong phiên 30/12, đồng euro không biến động nhiều ở mức 1,066 USD đổi 1 euro. Đồng tiền chung châu Âu đang trên đà giảm 6,2% tính theo năm so với đồng USD, thấp hơn một chút so với mức giảm 7% của năm ngoái. Sự kết hợp giữa tăng trưởng yếu của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), xung đột ở Ukraine và thái độ diều hâu của Fed đã khiến đồng euro chịu áp lực trong năm nay.

So với các đồng tiền châu Á, Đồng USD giảm khoảng 0,9% so với đồng yen Nhật và đứng ở mức 131,805 yen đổi 1 USD.

Lập trường ôn hòa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã hỗ trợ đồng USD tăng 14,5% so với đồng yen trong năm nay – hiệu suất tồi tệ nhất của đồng yen kể từ năm 2013. Nhưng quyết định bất ngờ của BoJ về điều chỉnh kế hoạch kiểm soát lãi suất trái phiếu đã khiến đồng yen tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn tháng so với đồng USD Mỹ vào đầu tháng 12.

Đồng USD cũng giảm khoảng 0,4% so với đồng nhân dân tệ giao dịch ở nước ngoài của Trung Quốc, đưa tỷ giá của cặp này lên 6,9438 NDT đổi 1 USD. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ giao dịch trong nước đang trên đà có hiệu suất hàng năm tồi tệ nhất trong 28 năm, bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng USD và tình trạng suy yếu tăng trưởng kinh tế trong nước./.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *