Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Đối mặt với nguy cơ suy giảm thêm

Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Đối mặt với nguy cơ suy giảm thêm

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen đã cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng Bitcoin tiếp tục giảm sau khi nó đạt đến mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 2.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h44 ngày 4/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 63.075 USD, tăng 6,8% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 33 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.240 USD.

Tiền điện tử có giá trị lớn nhất đã trải qua những ngày khá u ám khi giá giảm hơn 8.000 USD. Thị trường trở nên tích cực hơn khi Bitcoin tăng vọt lên gần 65.000 USD trong những ngày giao dịch đầu tiên của phiên Morning Asian.

Tuy nhiên, sau đó, Bitcoin đã giảm xuống dưới 62.000 USD và tụt xuống còn 60.000 USD vào cuối ngày hôm đó. Hiện Bitcoin đang duy trì quanh 61.000 USD.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Benjamin Cowen nhấn mạnh việc giá Bitcoin giảm xuống dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày có thể làm tăng áp lực giảm giá đối với tiền điện tử hàng đầu.

Nhà phân tích cho biết: “Trong ngắn hạn, điều cần xem xét với Bitcoin sẽ là SMA 100 ngày vì đây là vị trí hiện tại. Chúng vừa quét các mức thấp ở 60.000 USD”.

Cowen nhấn mạnh tầm quan trọng lịch sử của SMA 100 ngày như một mức hỗ trợ quan trọng đối với giá Bitcoin trong các trường hợp trước đó, lưu ý rằng việc duy trì mức hỗ trợ này có thể ngăn giá giảm thêm.

Hơn nữa, nhà phân tích đã chỉ ra vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo cho Bitcoin trong khoảng từ 55.500 USD đến 56.200 USD.

Hiện, Bitcoin đang giao dịch quanh SMA 100 ngày ở mức 58.443 USD, đối mặt với mức giảm khoảng 22% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào ngày 14-3.

Sự sụt giảm gần đây đã gây lo ngại cho các nhà đầu tư, nhiều người trong số họ đang lo lắng. theo dõi chặt chẽ biến động giá và các chỉ báo kỹ thuật để tìm manh mối về quỹ đạo ngắn hạn của Bitcoin.

Các cuộc tranh luận về tiền điện tử trên thế giới vẫn tiếp tục, với việc Cowen đánh giá đường giá trong tương lai của Bitcoin. Các yếu tố như trì hoãn cắt giảm lãi suất của Fed và thời gian hạ nhiệt sau halving có thể trì hoãn mức đỉnh giữa chu kỳ dự kiến trong chu kỳ hiện tại.

Theo: Doanh nghiệp & Tiếp thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *