Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Sở hữu vị trí “huyết mạch” hiếm có nối liền 4 quận trung tâm TP.HCM, quận 4 thu hút sự đầu tư của hàng loạt các dự án bất động sản với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Quận 4 sở hữu diện tích vỏn vẹn gần 4,2 km², tức chỉ bằng 1/2 diện tích Quận 1 nhưng lại là nơi sinh sống và làm việc của hơn 175.329 người, mật độ dân số vào khoảng 41.945 người/km2 (số liệu năm 2019). Với nhu cầu ngày càng gia tăng và lượng quỹ đất khan hiếm, các khu căn hộ cao cấp đã và đang trở thành lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư và hộ gia đình.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cùng với chiến lược phát triển kinh tế vùng đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của quận. Vị trí đắc địa cùng với hạ tầng đồng bộ đã tạo nên đòn bẩy khiến bất động sản quận 4 tăng tốc trên bản đồ đầu tư.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Đơn cử như tuyến đường Bến Vân Đồn, sau khi được nâng cấp và mở rộng đã trở thành một trong những tuyến đường ven sông đẹp nhất nhì Sài Gòn với hàng loạt cao ốc hạng sang mọc lên xung quanh.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Nổi bật với vị trí sát chân cầu Khánh Hội và cầu Calmette nối liền quận 1 là cụm dự án của Novaland gồm các khu phức hợp Saigon Royal với giá dao động từ 70 – 124 triệu/m², The Tresor được bán với giá 60 – 82,2 triệu/m² và Icon 56 với giá từ 56,3 – 70,4 triệu/m².

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Cách đó không xa, tọa lạc tại 132 Bến Vân Đồn là khu căn hộ cao cấp Masteri Millennium của chủ đầu tư Masteri Homes nằm gần chân cầu Ông Lãnh, căn hộ ở đây được bán với giá dao động từ 68,2 – 95 triệu/m².

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Cũng tọa lạc bên hông cầu Ông Lãnh là một công trình nổi bật khác của NovaLand tại cung đường này. Đó là khu căn hộ cao cấp River Gate, được rao bán với mức giá 60,8 – 74,2 triệu/m².

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Ngoài cung “đường vàng” Bến Vân Đồn, còn có một tuyến đường khác không kém phần quan trọng đang được thi công mở rộng trên địa bàn quận 4 đó chính là đường Tôn Thất Thuyết giáp ranh quận 7. Đã có nhiều dự án chung cư cao cấp đang được xây dựng để đón đầu làn sóng cơ sở hạ tầng, đơn cử như dự án De La Sol của chủ đầu tư

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Hiện dự án đang trong quá trình thi công và được rao bán với mức giá trung bình từ 79 – 96 triệu/m². Công trình dự kiến bàn giao vào quý 1 năm 2024.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Một dự án nữa tọa lạc tại số 78 đường Tôn Thất Thuyết là khu căn hộ cao cấp Sunshine Horizon do Sunshine Group làm chủ đầu tư. Hiện dự án đang mở bán với mức giá dao động từ 75 – 85 triệu/m2.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Đánh giá về nguồn cung thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2023, Savills Việt Nam dự kiến tổng nguồn cung căn hộ mới trong năm 2023 đạt khoảng 8.000 căn, giảm đến 60% so với năm 2022. Nhu cầu sở hữu nhà ở chung cư của người dân vẫn rất cao khiến cho giá các khu căn hộ tại quận 4 nói riêng và TP.HCM nói chung khó lòng hạ nhiệt.

Giá căn hộ cao ngất ngưởng tại quận có mật độ dân số cao nhất Việt Nam - Ảnh 11.

Theo anh Phan Nguyễn Khánh Huy – một nhà môi giới bất động sản tại TP.HCM: “Tình hình kinh tế đầu năm có dấu hiệu suy thoái cộng với việc tín dụng ngành bất động sản vẫn đang được các ngân hàng siết chặt khiến cho thị trường mua bán căn hộ quận 4 khá ảm đạm, hầu hết khách hàng chọn phương án thuê căn hộ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *