Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc với tỉnh Bình Thuận, yêu cầu tập trung tháo gỡ vướng mắc tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc với tỉnh Bình Thuận, yêu cầu tập trung tháo gỡ vướng mắc tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và có những chỉ đạo để nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc của một số dự án tại địa phương, trong đó có dự án NovaWorld Phan Thiet của chủ đầu tư Novaland.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận liên quan đến một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng cũng đã báo cáo cụ thể tình hình triển khai một số dự án trên địa bàn. Đồng thời kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các khu vực dự trữ titan trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ khó khăn cho dự án Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương (tên thương mại: NovaWorld Phan Thiết) tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết.

Ông Đoàn Anh Dũng cho biết hiện tỉnh gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến các khu vực dự trữ titan cũng như việc đầu tư và phát triển dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Đối với dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ ra một số giải pháp cụ thể để tỉnh Bình Thuận cùng nhà đầu tư triển khai thực hiện. Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị tỉnh Bình Thuận cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án, các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, đảm bảo việc triển khai các dự án đúng tiến độ và đúng theo quy định của pháp luật.

Dự án NovaWorld Phan Thiết được xây dựng trên khu đất rộng 1.000ha tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) với vốn đầu tư là 5 tỷ USD. Các loại hình bất động sản tại dự án gồm: Nhà phố biển, biệt thự đơn lập, song lập, shophouse, boutique hotel. Dự án được xây dựng từ năm 2019.

Đáng chú ý, đầu tháng năm 2/2023 Công ty Cổ phần NovaReal (thành viên Novaland) bất ngờ có thư thông báo gửi tới các khách hàng mua dự án Novaworld Phan Thiết về việc tạm hoãn thanh toán các khoản lãi vay ngân hàng theo thỏa thuận ban đầu. Lý do mà doanh nghiệp này đưa ra xuất phát từ thanh khoản và dòng tiền gặp khó khăn ngoài tầm kiểm soát. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư đã xuống tiền mua sản phẩm tại dự án cảm thấy hoang mang.

Ngày 19/5 vừa qua, Novaland thông báo tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiết và tổ chức lễ ký kết tài trợ dự án với đối tác là ngân hàng MB bank. Tuy nhiên, ngay sau khi tái khởi động, Novaland đã thế chấp phân khu C của dự án này cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng. Trước đó, tháng 11/2022, Novaland đã dùng khu A, B thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết để thế chấp bổ sung tài sản cho lô trái phiếu nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *