Giá dầu hôm nay 18/4 diễn biến trái chiều

Giá dầu hôm nay 18/4 diễn biến trái chiều trong bối cảnh Mỹ cân nhắc khả năng tăng lãi suất vào tháng 5.
Giá dầu hôm nay 18/4 diễn biến trái chiều

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 80,87 USD/thùng – tăng 0,05%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 84,76 USD/thùng – giảm 1,8%.

Giá dầu hôm nay diễn biến trái chiều khi các nhà đầu tư xem xét đến khả năng tăng lãi suất vào tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Điều này có thể làm giảm hy vọng phục hồi kinh tế, mặc dù dữ liệu GDP của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tốt cho tăng trưởng nhu cầu.

Trước đó, cả hai chuẩn dầu quốc tế đều ghi nhận mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp vào tuần trước, chuỗi dài nhất kể từ giữa năm 2022.

Các nhà giao dịch đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất cho vay thêm 1/4 điểm phần trăm vào tháng 5 và đã đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Trong khi đó, việc công bố dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên của Trung Quốc dự kiến sẽ tác động tích cực đến giá cả hàng hóa. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo Trung Quốc sẽ chiếm phần lớn mức tăng trưởng nhu cầu năm 2023.

Tuy nhiên, IEA cũng cảnh báo trong báo cáo hàng tháng rằng việc cắt giảm sản lượng do các nhà khai thác OPEC+ công bố có nguy cơ làm trầm trọng thêm tình trạng thâm hụt nguồn cung dầu dự kiến trong nửa cuối năm nay và có thể gây tổn hại cho người tiêu dùng cũng như sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

G7 và Úc mới đây đã quyết định duy trì mức trần giá dầu Nga sau khi xem xét mức giá 60 USD được đưa ra vào tháng 12 với mục đích làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga.

Bình An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *