Giá vàng đã bay hơn 3 triệu đồng

Giá vàng thế giới giảm nhẹ và mất ưu thế trước bối cảnh đồng USD mạnh lên do khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ điều chỉnh lãi suất cao hơn dự kiến vào tháng 3 tới. Trái ngược, giá vàng trong nước lại tăng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Mở cửa thị trường ngày 21/2, giá vàng 9999 hôm nay của SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cập nhật vào lúc 9h04′ và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết vào lúc 9h18′ như sau:

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật đầu giờ sáng 21/2

Biểu đồ giá vàng SJC từ 14-21/2

Biểu đồ giá vàng SJC từ 14-21/2

Phiên giao dịch hôm nay (21-2), giá vàng thế giới chỉ còn 1.838 USD/ounce, tương đương 53,1 triệu đồng/lượng.

Với mức giá này, trong vòng 20 ngày qua, giá vàng đã mất 138 USD/ounce, tương đương 3,2 triệu đồng/lượng.

Ông Ronald-Peter Stöferle, chuyên gia phân tích Quỹ Incrementum AG (Đức) cho biết, giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới vì thị trường đang định vị Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có hành động tích cực hơn về chính sách tiền tệ.

Lạm phát của Mỹ gần như không giảm nhiều khiến thị trường đánh giá Fed sẽ có khả năng tăng lãi suất thêm 0,5% trong tháng 3 tới. Điều này sẽ đẩy lợi suất trái phiếu tăng mạnh, cũng đồng nghĩa tạo ra môi trường rủi ro cho giá vàng.

“Nhà đầu tư nên tận dụng môi trường giá vàng thấp lúc này tăng cường vị thế vàng trong danh mục đầu tư nhằm đón sóng giá vàng một khi Fed quay đầu giảm lãi suất” – ông Ronald-Peter Stöferle khuyến nghị.

Vào giữa tuần này, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của mình. Thị trường sẽ dựa vào đây để xác định xu hướng tăng lãi suất tiếp theo của Fed. Do đó, trong thời gian này, giới đầu tư vàng đang có xu hướng hạn chế giao dịch, và đó là nguyên nhân khiến giá vàng giảm trong thời gian vừa qua.

Hôm nay (21-2), giá vàng trong nước không nhiều biến động. Vàng PNJ tăng nhẹ lên 100.000 đồng và hiện bán ra thị trường là 54,7 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đi ngang với mức giá là 67,15 triệu đồng/lượng.

PHƯƠNG MINH

Theo Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *