Giá vàng hôm nay ngày 23/6: Vàng SJC vững vàng trong “bão”

Trong khi vàng thế giới tiếp tục rớt mạnh xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và một thương hiệu vàng khác trong nước giảm 290.000 đồng/CP, thì vàng SJC vẫn giữ giá trong phiên giao dịch sáng 23/6.

Giá vàng hôm nay

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 23/6 chưa có sự biến động nào, hiện niêm yết lần lượt ở mức 66,45 – 67,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 290.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện đứng ở mức 55,52 – 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ giảm 18,8 USD xuống 1.913,8 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục điều chỉnh nhẹ xuống mức 1.911,7 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York giảm 21,2 USD, tương ứng giảm 1,09% lên 1.923,7 USD/ounce.

Vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã có giọng điệu diều hâu trong phiên điều trần nửa năm một lần trước Quốc hội.

Bên cạnh đó, các thị trường bên ngoài quan trọng đã chứng kiến ​​​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn, giá dầu thô Nymex thấp hơn nhiều và giao dịch quanh mức 69,50 USD/thùng, cũng đang tác động khiến kim loại quý giảm giá.

Tuy nhiên, nhìn vào bối cảnh rộng lớn hơn, một chiến lược gia thị trường cho rằng bất chấp những cơn gió ngược khó khăn, vàng vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh tương đối vì chính sách tiền tệ của Mỹ chỉ là một khía cạnh nhỏ thúc đẩy thị trường vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng về vàng tại State Street Global Advisors, cho biết nếu thị trường vàng có thể tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh 1.900 USD/ounce, thì rất có thể giá sẽ kết thúc năm cao hơn.

Milling-Stanley nói rằng không có gì ngạc nhiên khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn duy trì xu hướng diều hâu sau khi giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần trước. Ông lưu ý rằng mặc dù lạm phát đã giảm mạnh so với mức cao nhất của năm ngoái, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2%.

Thay vì xem xét chi phí cơ hội ngắn hạn của việc nắm giữ vàng trong môi trường lãi suất tăng, Milling-Stanley nói rằng các nhà đầu tư nên xem xét cách vàng có thể mang lại sự bảo vệ dài hạn và nâng cao lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

“Tôi đã từng nói rằng thị trường chứng khoán có nhiều điều đáng sợ hơn từ một Fed diều hâu và lãi suất tăng hơn là vàng”, ông nói.

Cùng với sự biến động gia tăng của thị trường chứng khoán, Milling-Stanley nói rằng ông không kỳ vọng tốc độ tăng lãi suất chậm hơn của Cục Dự trữ Liên bang sẽ mang lại nhiều động lực mới cho đồng đô la Mỹ, điều này có thể hỗ trợ cho vàng.

Milling-Stanley nói thêm rằng, nhu cầu trang sức ngày càng tăng ở Trung Quốc và Ấn Độ cũng sẽ là một yếu tố hỗ trợ khác cho vàng trong thời gian còn lại của năm.

Với mức giá khoảng 1.911,7 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 55,22 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 11,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 23/6: Vàng SJC vững vàng trong "bão" ảnh 1
Giá vàng hôm nay

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 102,38 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 23/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.732 đồng/USD, đứng yên so với hôm qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.545 – 24.919 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 24.868 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 23.200 – 23.700 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.574 đồng/USD và bán ra là 23.625 đồng/USD.

NT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *