Giá xăng dầu hôm nay 11/4: Lấy lại mốc 90 USD/thùng, trong nước tăng

Giá xăng dầu hôm nay 11/4: Lấy lại mốc 90 USD/thùng, trong nước tăng

Lo ngại rằng các cuộc đàm phán ngừng bắn có thể bị đình trệ, giá xăng dầu thế giới duy trì đà tăng. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu dự báo cũng sẽ tăng nhẹ.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, sáng 11/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5 tăng 98 cent, tương đương 1,2%, lên mức 86,21 USD/thùng. Còn dầu Brent giao tháng 6 tăng 1,06 USD, tương đương 1,2%, lên mức 90,48 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 11/4: Lấy lại mốc 90 USD/thùng, trong nước tăng
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho biết, kết thúc phiên giao dịch ngày 10/4, giá dầu tăng khoảng 1 USD sau khi 3 người con trai của một thủ lĩnh Hamas thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ở dải Gaza, làm dấy lên lo ngại rằng các cuộc đàm phán ngừng bắn có thể bị đình trệ.

Theo Reuters, quân đội Israel xác nhận đã thực hiện vụ tấn công ngày. Trước đó, ngày 9/4, Hamas cho biết đang nghiên cứu đề xuất ngừng bắn của Israel trong cuộc chiến kéo dài hơn 6 tháng ở Gaza nhưng gọi đó là đề xuất “không khoan nhượng” và không đáp ứng yêu cầu nào của người Palestine.

Xung đột tiếp diễn có thể kéo theo các quốc gia khác, đặc biệt là Iran – quốc gia hậu thuẫn Hamas và là nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC.

Quyết định của Mexico hạn chế xuất khẩu dầu thô để cung cấp cho các nhà máy lọc dầu trong nước cũng hỗ trợ giá.

Vào đầu phiên giao dịch, giá dầu đã giảm sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu tăng nhiều hơn dự kiến do nhu cầu yếu và xuất khẩu dầu giảm. Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc vào ngày 5/4, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 5,8 triệu thùng, cao hơn gấp đôi so với mức dự kiến tăng khoảng 2,4 triệu thùng của các nhà phân tích.

Cũng theo EIA, tồn kho xăng tăng 700.000 thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 1,7 triệu thùng. Tuy nhiên, sản phẩm dầu giảm khoảng 2,1 triệu thùng/ngày và xuất khẩu dầu thô giảm 2,7 triệu thùng/ngày.

Nhà phân tích thị trường tại IG ở Singapore Tony Sycamore nhận xét, giá dầu giảm các phiên trước đó là do kỳ vọng về lệnh ngừng bắn ở Gaza và lượng tồn kho của Mỹ tăng cao.

Ngoài ra, EIA đã dự kiến sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng 280.000 thùng/ngày lên 13,21 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn 20.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. EIA dự kiến giá dầu Brent sẽ đạt trung bình 88,55 USD/thùng vào năm 2024.

Báo cáo thị trường dầu hằng tháng của OPEC sẽ được công bố vào hôm nay và báo cáo thị trường dầu mỏ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế sẽ được công bố vào ngày mai.

Giá xăng dầu hôm nay 11/4: Lấy lại mốc 90 USD/thùng, trong nước tăng
Giá xăng dầu trong nước chiều nay được dự báo sẽ tăng. Ảnh: Nguyên Dương

Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành của liên Bộ Tài chính – Công Thương điều chỉnh nhiều khả năng giá xăng sẽ tăng trong khoảng 90 – 150 đồng/lít, giá dầu tăng cao hơn, tối đa 700 đồng/lít.

Hiện giá bán lẻ xăng dầu tại thị trường trong nước như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 23.916 đồng/lít. Xăng RON 95-III không quá 24.801 đồng/lít. Dầu diesel không quá 20.988 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 21.015 đồng/lít. Dầu mazut không quá 17.296 đồng/lít.

Theo: Kinh tế đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *