Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Biến động trái chiều sau cuộc tấn công của Iran vào Israel

Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Biến động trái chiều sau cuộc tấn công của Iran vào Israel

Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay, với dầu Brent tăng giá sau khi Iran tấn công Israel vào cuối tuần, nhưng theo các chuyên gia đà tăng có thể phụ thuộc vào cách Israel phản ứng.

Giá xăng dầu  thế giới hôm nay

Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (15/4)với dầu Brent tăng giá sau khi Iran tấn công Israel vào cuối tuần, nhưng theo các chuyên gia đà tăng có thể phụ thuộc vào cách Israel phản ứng.

Tại thời điểm 6h17 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 0,29% lên 90,44 USD/thùng trong khi giá dầu WTI  của Mỹ giảm 0,15% xuống 85,55 USD.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá dầu thô Brent giao dịch ở 90,21 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI đạt 85,47 USD.

Dù vậy, giá dầu Brent đã giảm 0,8% và dầu WTI giảm hơn 1% trong tuần trước.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 6h17 ngày 15/4/2024

Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Biến động trái chiều sau cuộc tấn công của Iran vào Israel

Nguồn: Tố Tố tổng hợp.

Iran đã phóng máy bay không người lái và tên lửa gây nổ vào Israel vào cuối ngày thứ Bảy (13/4) để trả đũa vụ tấn công bị nghi ngờ là của Israel vào lãnh sự quán nước này ở Syria vào ngày 1/4, cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên vào lãnh thổ Israel làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn, theo Reuters.

Tamas Varga của nhà môi giới dầu mỏ PVM cho biết: “Thật hợp lý khi kỳ vọng giá sẽ mạnh hơn khi thị trưởng mở cửa trở lại. Như đã nói, cho đến nay vẫn chưa có tác động nào đến sản xuất và Iran đã nói rằng ‘vấn đề có thể được coi là đã kết thúc’. Cho dù phản ứng ban đầu của thị trường có mạnh mẽ đến đâu, đợt phục hồi này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trừ khi nguồn cung từ khu vực bị gián đoạn nghiêm trọng.”

Nhà Trắng cho biết trong một bài đăng trên X rằng các nhà lãnh đạo G7 đã lên án cuộc tấn công của Iran và một lần nữa khẳng định cam kết của G7 đối với an ninh của Israel trong cuộc họp vào Chủ nhật (14/4) về diễn biến mới nhất này.

Nhóm G7 đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Iran, một quan chức cấp cao của chính quyền Washington cho biết.

“Có thể sẽ có sự tăng vọt về giá dầu và khí đốt tự nhiên khi thị trường mở cửa trong giờ giao dịch châu Á, mặc dù dầu thô vốn đã phản ánh khá lớn tác động từ rủi ro địa chính trị với dự đoán về một cuộc tấn công của Iran”, bà Amrita Sen, đồng sáng lập công ty tư vấn Energy Aspects, nhận định.

Nếu cuộc khủng hoảng không leo thang đến mức tạo ra sự gián đoạn nguồn cung thì sẽ có rủi ro giảm giá theo thời gian, nhưng chỉ khi rõ ràng là Israel đã chọn một phản ứng có chừng mực, bà nói thêm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 11/4, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã điều hành giá xăng dầu.

Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Biến động trái chiều sau cuộc tấn công của Iran vào Israel

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 11/4.

Theo: vietnambiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *