Hưng Thịnh, Novaland, DIC Corp… lần lượt được “giải cứu” một loạt dự án

Hôm 19/4, dự án The Grand Manhattan (quận 1, Tp.HCM) của Novaland cũng đã được Tp.HCM tháo gỡ vướng mắc. Đây là 1 trong 7 dự án đầu tiên được UBND Tp.HCM tập trung gỡ vướng pháp lý trong giai đoạn này.

Thời gian gần đây, không chỉ gỡ nút thắt dòng vốn thông qua những chính sách mới liên quan đến lãi suất, gói tín dụng mới hay trái phiếu doanh nghiệp, dự án trọng điểm của các công ty bất động sản cũng đã và đang được quan tâm “giải cứu”.

Mới nhất, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho hay đơn vị vừa có buổi làm việc với Sở Tài Nguyên Môi trường Tp.HCM để bàn về việc tháo gỡ vướng mắc tại các dự án gồm Đất Phương Nam (Tp.Thủ Đức) với tên thương mại Moonlight Avenue, dự án Vĩnh Tiến (quận Bình Tân) với tên thương mại Moonlight Centre Point, dự án Moonlight Park View.

Ngoài ra, 4 dự án của Hưng Thịnh cũng được tháo gỡ liên quan đến cấp giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân. Theo đó, dự kiến trong quý 2/2023, hơn 2.000 căn hộ của 4 dự án Moonlight Park View, Moonlight Boulevard, 9 View Apartment và 8X Đầm Sen sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Hôm 19/4, dự án The Grand Manhattan (quận 1, Tp.HCM) của Novaland cũng đã được Tp.HCM tháo gỡ vướng mắc. Đây là 1 trong 7 dự án đầu tiên được UBND Tp.HCM tập trung gỡ vướng pháp lý trong giai đoạn này.

Đồng thời, Novaland đã tổ chức buổi ký kết cùng và ký kết 2 đối tác là TPBank và Ricons để khởi động lại dự án. Hiện dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao nhà vào quý 4/2024.

Cùng ngày, ông ty Đầu tư Danh Khôi Holdings có thông báo gửi khách hàng, đối tác về tình hình các dự án lớn của Công ty, bao gồm dự án Astral City. Theo doanh nghiệp, nhờ sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Dương, dự án này đã được giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc để có thể sớm bàn giao cho khách. Cụ thể, dự án đến nay đã được hỗ trợ đẩy nhanh quy trình xác định tiền sử dụng đất, hiện đang khởi động xây dựng cũng như hoàn thành các thủ tục pháp lý còn lại để có thể ký hợp đồng mua bán.

Được biết, Astral City là một trong những dự án trọng điểm của Phát Đạt (PDR). Dự án theo thiết kế là dự án căn hộ, trung tâm thương mại cao tầng tại khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với mô 3,73ha, tổng mức đầu tư dự kiến 8.282 tỷ đồng. Chủ đầu tư chính thức là Sài Gòn – KL. Vào tháng 6/2022, trong bối cảnh khó khăn chồng chất, HĐQT PDR đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 192,3 triệu cổ phần, tương đương 99,86% vốn điều lệ của Sài Gòn – KL.

Trước đó nữa, vào ngày 16/4, Văn phòng Chính phủ đã ban hành kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản.

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ công tác tập trung hoàn thành công tác kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận – địa bàn có nhiều kiến nghị của doanh nghiệp như Novaland, Khu đô thị sinh thái Đại Phước, Khu đô thị du lịch Long Tân (DIC Corp) … Thời gian hoàn thành trước ngày 20/4.

Động thái này mở ra tín hiệu mới cho doanh nghiệp bất động sản nói chung và các đơn vị trong hệ sinh thái liên quan nói riêng, bao gồm nhóm xây dựng, VLXD… Trên thị trường, dù vẫn còn trong bối cảnh lình xình chung, cổ phiếu NVL, HTN… những phiên gần đây có phản ánh thông tin tích cực và bật tăng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *