Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên VN-Index “thủng” mốc 1.100 điểm

Đây cũng là phiên thứ ba liên tiếp nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh mua ròng trên thị trường Việt Nam.

VN-Index tiếp nối chuỗi 4 phiên giảm điểm liên tiếp với biên độ giảm mỗi phiên đều trên 1%. Đóng cửa phiên 19/10, VN-Index giảm 12 điểm xuống 1.091 điểm (tương đương 1,1%). Như vậy, thị trường đã chính thức “thủng” mốc 1.100 điểm để về mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua, kể từ đầu tháng 6/2023.

Thanh khoản cũng giảm mạnh so với phiên hôm trước khi giá trị khớp lệnh chỉ đạt xấp xỉ 12.600 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại lại khởi sắc khi họ mua ròng 285 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây cũng là phiên thứ ba liên tiếp nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh mua ròng trên thị trường Việt Nam.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 270 tỷ đồng

Tại chiều mua, FPT được mua ròng mạnh nhất với giá trị 64 tỷ đồng. Bên cạnh đó, STB xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 32 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng HPG với giá trị là 19 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên VN-Index "thủng" mốc 1.100 điểm - Ảnh 1.

Ngược lại, VCI chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 67 tỷ đồng, theo sau VNM, VHM bị bán khoảng 51 và 45 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 17 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HUT xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng và BVS mua ròng với giá trị là 1 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên VN-Index "thủng" mốc 1.100 điểm - Ảnh 2.

Ngược lại, TNG là mã chứng khoán chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 1,3 tỷ đồng; theo sau PVC bị bán khoảng 0,9 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng gần 2 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu MPC hôm nay được khối ngoại mua 1,6 tỷ đồng, tương tự, MCH, VTP cũng đồng loạt mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên VN-Index "thủng" mốc 1.100 điểm - Ảnh 3.

VEA hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 3,5 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại PAT, WSB, PGB,…

Bên cạnh việc quan sát động thái của nhà đầu tư nước ngoài và tìm kiếm lợi nhuận từ giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư chứng khoán có thêm cơ hội khi tham gia cuộc thi “Chứng trường Bạc tỷ” được tổ chức bởi Chứng khoán Pinetree.

Mai Chi

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *