Lãi suất cho vay về dưới 9%/năm, khách hàng tốt giảm còn 7,5%

Lãi suất cho vay VND

Lãi suất cho vay VND phát sinh mới đã giảm về mức khoảng 8,9%/năm. Trong đó, 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục giảm lãi suất cho vay mạnh hơn.

Lãi suất cho vay về dưới 9%/năm, khách hàng tốt giảm còn 7,5%
Lãi suất cho vay

BIDV mới ra thông báo, từ 1/6, tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm so với lãi suất hiện hành đối với các khoản vay trung và dài hạn hiện hữu tại ngân hàng này. Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng có dư nợ hiện hữu tại ngân hàng này.

Tương tự, Vietcombank từ đầu năm đến nay đã 2 lần giảm lãi suất cho vay. Mới đây là đợt giảm từ đầu tháng 5 đến 31/7, Vietcombank quyết định giảm tới 0,5%/năm lãi suất cho vay VND cho toàn bộ khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (DN).

Tại VietinBank, từ đầu tháng 6, ngân hàng này đã công bố gói tín dụng 35.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi với lãi suất thấp hơn đến 2%/năm cho các DN hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn như lúa gạo, thủy sản, nông nghiệp… Hiện VietinBank có mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn dành cho DN xuất nhập khẩu chỉ từ 6%/năm đối với VND và chỉ từ 3,5% đối với USD.

Tại ABBank, ngân hàng này thực hiện giảm 0,3%/năm lãi suất cơ sở cho vay đối với khách hàng cá nhân, về mức 11,2%/năm kể từ ngày 20/5

TPBank cũng ra thông báo giảm từ 0,2-1%/năm lãi suất khi đến kỳ điều chỉnh lãi suất đối với các khoản cho vay hiện hữu.

SHB cũng thực hiện nhiều đợt điều chỉnh giảm lãi suất, với mức 0,5-3% tùy từng khoản vay với từng nhóm khách hàng. OCB cũng giảm lãi suất 0,5% cho tất cả khách hàng áp dụng từ đầu tháng 6.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng tích cực triển khai các gói cho vay hỗ trợ lãi suất tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh – lĩnh vực được Ngân hàng Nhà nước khuyến khích tăng trưởng dư nợ.

Đơn cử, Vietcombank dành gói tín dụng 100.000 tỷ đồng triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh với mức lãi suất chỉ từ 7,5-8,8%/năm.

Agribank mới đây thông báo triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp, với quy mô 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD, với lãi suất ưu đãi thấp hơn tới 1,5%/năm đối với khoản vay giải ngân bằng VND và 1%/năm đối với khoản vay bằng USD so với mức lãi suất hiện hành.

VietinBank cũng công bố gói lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 7,1%/năm nhằm hỗ trợ nhu cầu sản xuất kinh doanh cho khách hàng cá nhân với quy mô gói vay lên tới 100.000 tỷ đồng.

BIDV cũng mới đưa ra gói vay ưu đãi 70.000 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh, với lãi suất chỉ từ 7%/năm. Trong đó, BIDV dành 20.000 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực xanh, với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm và dành 50.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phục vụ sản xuất kinh doanh lĩnh vực khác.

Lãi suất cho vay ở các ngân hàng khác

Ở khối ngân hàng tư nhân, mới đây, Sacombank tung ra gói tín dụng ưu đãi 15.000 tỷ đồng cho vay phục vụ đời sống và sản xuất kinh doanh dành cho khách hàng cá nhân, áp dụng đến hết ngày 31/12/2023. Theo đó, các khách hàng có thể vay cho mục đích phục vụ sản xuất kinh doanh ngắn hạn với mức lãi suất thấp chỉ từ 8%/năm. Với mục đích vay phục vụ đời sống, khách hàng có thể hưởng mức lãi suất ưu đãi từ 9,5%/năm.

Từ đầu năm đến nay, VIB đã 4 lần giảm lãi suất cho vay, với mức giảm từ 0,5-3,5% tùy theo điều kiện khoản vay, điều kiện khách hàng. Mới đây, VIB giảm thêm đến 1% cho khách hàng có khoản vay từ ngày 15/6-31/07/2023. Khách hàng vay kinh doanh tại VIB trong thời gian này có thể được hưởng mức lãi suất chỉ từ 7%/năm. Khách hàng vay mua bất động sản được giảm thêm 0,5% cho các khoản giải ngân mới từ ngày 15/6-31/07/2023.

MB cũng triển khai chương trình vay dành cho cá nhân kinh doanh với lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,5%/năm, được áp dụng ngay từ thời điểm giải ngân.

Techcombank cũng mới công bố gói tín dụng ưu đãi với mức giảm tới 2% áp dụng cho toàn bộ các doanh nghiệp, đặc biệt chú trọng lĩnh vực sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, hiện lãi suất cho vay VND phát sinh mới của các ngân hàng thương mại ở mức khoảng 8,9%/năm (giảm khoảng 1%/năm so với cuối năm 2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *