Môi giới hô hào: Giá bất động sản đang tăng trở lại, nếu không xuống tiền sớm sẽ lỡ cơ hội làm giàu

Thanh khoản của thị trường thực tế đang bắt đầu nhen nhóm gia tăng. Nhưng điều này có đồng nghĩa với sự tăng giá trở lại của bất động sản, đặc biệt là loại hình đất nền.

 

 

“Nhiều khách đi xem hàng và chốt mua lắm. Giá đất đang tăng trở lại. Thị trường chuẩn bị sôi động và sốt nóng. Nếu không xuống tiền sớm, anh chị sẽ bỏ lỡ cơ hội làm giàu”, đó là những lời môi giới ở Hà Đông (Hà Nội) nói với vợ chồng anh chị Lê Hương.

Theo chị Lê Hương, để minh chứng cho lời nói của mình, môi giới còn cho vợ chồng chị xem thông tin báo “chốt hàng” liên tục trong nhóm. Thậm chí, môi giới này còn giới thiệu một lô đất khác (cùng khu đất dịch vụ mà chị Hương đang tính mua) với giá 2,4 tỷ đồng ở thời điểm đầu năm 2023. Hiện, lô đất này đã quay trở về 2,5 tỷ đồng.

“Lô đất mà chúng tôi xem sát quy hoạch dự án lớn đang chậm triển khai, cách đường Vành đai 4 khoảng 2,5-3km. Lô đất này đang được chào bán với giá 2,5 tỷ đồng. Theo môi giới, đây là lô đất đẹp, có giá thấp nhất trong các lô tương tự do chủ cần tiền. Chỉ cần chờ vài tháng, giá lô đất này chắc chắn sẽ tăng. Nếu so với mặt bằng chung thị trường, chúng tôi mà xuống tiền cũng đã có lời”, chị Hương kể lại thông tin mà môi giới chào bán.

Theo chị Hương, môi giới còn khẳng định chắc nịch: “Giá đất đang tăng trở lại. Giá cắt lỗ ở thời điểm đầu năm 2023 đã không còn. Nếu chậm trễ, chúng tôi có thể sẽ phải chấp nhận mua bất động sản ở mức giá cao hơn”.

Chị Mai Hoa (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng vừa có 2 ngày theo chân môi giới khảo sát thị trường đất nền tại khu vực Láng Hoà Lạc. Chị Hoa kể, môi giới đang quảng cáo: “Giá đất hiện đang tăng nhẹ. Nếu anh chị ưng, nên chốt sớm, tránh trường hợp thị trường đảo chiều, lỡ cơ hội đầu tư”.

Theo chị Hoa, môi giới đang giới thiệu cho vợ chồng chị 6 lô đất, với tầm giá trung bình 1,1 tỷ -2 tỷ đồng. Môi giới quảng cáo, khu vực Láng Hoà Lạc chắc chắn sẽ được đẩy mạnh các dự án trong năm nay. Sinh viên đổ về khu vực này học cũng là cơ sở cho giá bất động sản tăng.

Tuy nhiên, khi liên hệ với nhà đầu tư ở khu vực Hà Đông tên T.M, vị này cho rằng: “Thanh khoản chỉ túc tắc và vẫn rất chậm. Giá bất động sản cũng không tăng như môi giới quảng cáo. Dù đất nằm sát đường Vành đai 4 và dự án này đang đẩy nhanh tiến độ nhưng giá cũng không tăng trở lại do giá đất quanh dự án đã tăng cao từ trước”.

Còn về giá đất tại Láng Hoà Lạc, nhà đầu tư T.M cho rằng: “Những năm trước, dù dự án mới ở dạng thông tin, môi giới đẩy giá khu vực này tăng nhanh chóng. Nhưng đến khi thị trường trầm lắng kéo dài, dù giá có hạ, người mua không xuống tiền ngay vì thực tế, nhiều lô đất dù nằm trên trục đường xã, xung quanh còn hoang sơ, cách trục đường Đại lộ Thăng Long vài km. Thế nên, để đô thị hoá khu vực này, dân cư sầm uất trong thời gian ngắn, các lô đất biến thành cửa hàng kinh doanh đắt khách như môi giới “vẽ ra” là kịch bản được đưa đi đưa lại nhiều năm nay nhưng đến nay chỉ có đất không và môi giới, nhà đầu tư mua. Người ở thực vẫn vắng vẻ.

Nhà đầu tư T.M cũng nói thêm: “Liệu giá bất động sản có đang tăng? Tôi nghĩ, nhiều chủ đất hoặc chủ nhà thấy thị trường hồi sức, trước cắt lỗ sâu 20-30%, hiện tại họ cố hạ mức cắt lỗ xuống với kỳ vọng bù đắp lại phần tiền đầu tư. Thế nên, người mua bất động sản giai đoạn này cần cẩn trọng quảng cáo môi giới. Thị trường thanh khoản vẫn còn “yếu”. Nếu có tài chính tốt, nên chọn bất động sản có pháp lý, khả năng tạo ra dòng tiền đều đặn”.

Xem thêm các bài viết khác tại Businesstoday:

Hải Nam

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *