Nasdaq bán số nợ hơn 5 tỷ USD để thâu tóm công ty phần mềm Adenza

Công ty điều hành sàn giao dịch Nasdaq ngày 22/6 cho biết sẽ bán số nợ trị giá 5,07 tỷ USD để huy động tài chính cho vụ thâu tóm công ty phần mềm Adenza.

Thỏa thuận trị giá 10,5 tỷ USD – được thông báo đầu tháng này nhằm góp phần biến Nasdaq trở thành một công ty công nghệ tài chính – bao gồm 5,75 tỷ USD tiền mặt và 85,6 triệu cổ phiếu phổ thông của Nasdaq.

Nasdaq muốn bán số nợ được ưu tiên thanh toán trị giá 4,25 tỷ USD và 750 triệu euro (821,33 triệu USD).

Công ty có trụ sở tại New York cho biết đã nhận đủ số tài trợ bắc cầu đã cam kết cho phần thanh toán bằng tiền mặt và dự kiến phát hành 5,9 tỷ USD nợ kể từ khi ký đến khi hoàn tất thỏa thuận.
Nasdaq và nhiều công ty điều hành sàn giao dịch khác đang trong quá trình chuyển đổi thành các công ty công nghệ tài chính, chủ yếu thông qua các thỏa thuận, trong bối cảnh các quy định cản trở các vụ sáp nhập sàn giao dịch lớn qua biên giới và khối lượng giao dịch giảm  sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Nasdaq đã thâu tóm OMX

Công ty quản lý nhiều sàn giao dịch chứng khoán ở Bắc Âu, với giá 3,7 tỷ USD vào năm 2007, Sàn giao dịch Chứng khoán Quốc tế với giá 1,1 tỷ USD vào năm 2016, nhà cung cấp nội dung và phân tích eVestement với giá 705 triệu USD vào năm 2017 và công ty phần mềm chống tội phạm tài chính Verafin với giá 2,75 tỷ USD vào năm 2020.
Khoản đầu tư 10,5 tỷ USD của Nasdaq để thâu tóm công ty phần mềm tài chính ít được biết đến là Adenza sẽ góp phần giúp công ty điều hành sàn giao dịch này mở rộng thị trường, từ quản lý rủi ro đến phần mềm quản lý và công nghệ chống tội phạm tài chính./.

Lê Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *