Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

Ngày 4/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ công bố vận hành Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho công ty mẹ PVN giai đoạn 1.

Ông Lê Ngọc Sơn, thành viên hội đồng thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc tập đoàn, chủ trì buổi lễ, với sự tham gia của các lãnh đạo trong HĐTV, ban tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh trực thuộc tập đoàn. Khách mời có đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, Công ty SAP Việt Nam…

Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)
Toàn cảnh buổi lễ công bố.

Nhận thức được ý nghĩa chiến lược, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, là công cụ để thực hiện đổi mới, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh, những lợi ích mà chuyển đổi số đem lại, Petrovietnam đã xác định chuyển đổi số của tập đoàn là việc bắt buộc phải thực hiện. Trong đó, sáng kiến số về triển khai Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP – giai đoạn 1 là trọng điểm, đóng vai trò quan trọng hàng đầu của Petrovietnam.

Theo đại diện PVN, tuy có tính chất phức tạp cao, nhưng với quyết tâm hoàn thành, các đơn vị, phòng ban thuộc tổ triển khai của tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà thầu NGS đưa hệ thống đi vào vận hành với 6 phân hệ nghiệp vụ gồm kế toán tài chính, kế toán quản trị và ngân quỹ/dòng tiền, lập kế hoạch ngân sách và dự báo, quản lý danh mục đầu tư, hợp nhất báo cáo tài chính, báo cáo quản trị.

Ngày 31/3/2022, PVN đã đưa vào vận hành phân hệ đầu tiên là kế toán tài chính, ngày 20/11/2022 vận hành phân hệ hợp nhất báo cáo tài chính công ty mẹ. Ngày 8/3, phân hệ hợp nhất báo cáo tài chính tập đoàn được vận hành, và các phân hệ còn lại đã hoàn thiện các công việc xây dựng hệ thống, chuyển đổi dữ liệu, đào tạo người sử dụng cuối. Toàn bộ hệ thống sẵn sàng đưa vào vận hành từ ngày 31/3.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc NGS, khẳng định đây là thành quả đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Petrovietnam trong kỷ nguyên số. Theo đó, lãnh đạo NGS cam kết sẽ đồng hành cùng Petrovietnam trong suốt quá trình sử dụng hệ thống ERP, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện, giúp Petrovietnam khai thác tối đa hiệu quả hệ thống và đạt được mục tiêu phát triển mà tập đoàn đã đề ra.

Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)
Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc NGS, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn cho biết ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan đã không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn để đưa hệ thống vào vận hành. Đồng thời, ông Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh việc triển khai thành công Hệ thống ERP góp phần giúp tập đoàn nâng cao năng lực quản trị, điều hành, tối ưu hóa công tác quản trị tài chính. Các dữ liệu được cập nhật kịp thời, cung cấp góc nhìn toàn diện hơn về tình hình hoạt động của các đơn vị trong tập đoàn, giúp hỗ trợ tối đa ban lãnh đạo trong việc đưa ra các quyết định.

Trong thời gian tới, với mục tiêu đảm bảo hệ thống được vận hành an toàn, ổn định, dữ liệu của hệ thống được “đúng, đủ, sống, sạch”, Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn yêu cầu văn phòng tập đoàn, các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên, các đối tác tiếp tục nâng cao văn hóa trong thời kỳ chuyển đổi số, tập trung rà soát, cập nhật và hoàn thiện toàn bộ quy trình vận hành hệ thống theo quy định của pháp luật.

Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Ông Sơn cũng yêu cầu tổ chức rà soát, đánh giá toàn diện hệ thống để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ, điểm yếu kỹ thuật, lỗ hổng bảo mật, triển khai ngay các biện pháp xử lý, khắc phục tồn tại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hệ thống. Bên cạnh đó, tập đoàn sẽ tiếp thu các ý kiến người dùng, nghiên cứu để cải tiến, nâng cấp hệ thống nhằm giúp Petrovietnam có thể sử dụng và khai thác tối đa giá trị hệ thống mang lại.

Petrovietnam vận hành hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)
Lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị đối tác thực hiện nghi thức vận hành hệ thống ERP.

Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn tin tưởng việc vận hành Hệ thống ERP phát huy hiệu quả theo tôn chỉ và mục tiêu đề ra và là tiền đề để tập đoàn triển khai các sáng kiến số tiếp theo trong lộ trình chuyển đổi số.

Theo: Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *