Giá vàng hôm nay 7.5: Vàng miếng SJC tăng sốc cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 7.5: Vàng miếng SJC tăng sốc cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 7.5 đồng loạt tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Có những đơn vị kinh doanh điều chỉnh tăng giá vàng SJC đến hơn 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7.5: Vàng miếng SJC tăng sốc cả triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng miếng SJC

Tính đến 9h, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 84,6-86,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán ở ngưỡng 1,5 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại DOJI tăng 600.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 85,05-86,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC ở ngưỡng 1,9 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu tăng 1,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Chênh lệch mua – bán vàng giảm nhẹ giúp nhà đầu tư giảm bớt nguy cơ thua lỗ.

Giá vàng nhẫn 9999

Tính đến 9h hôm nay (7.5), giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại DOJI niêm yết ở ngưỡng 74,05-75,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn 9999 tại DOJI tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 74,08-75,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở ngưỡng 73,5-75,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn 9999 tại PNJ tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Tính đến 8h35, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.325,2 USD/ounce, tăng 15,2 USD/ounce so với mở cửa phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 7.5: Vàng miếng SJC tăng sốc cả triệu đồng/lượng
Diễn biến giá vàng thế giới. Biểu đồ: Khương Duy

Dự báo giá vàng

Giá vàng thế giới tăng mạnh bất chấp chỉ số USD tăng lên. Ghi nhận lúc 8h45 ngày 7.5, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 105,050 điểm (tăng 0,09%).

Krishan Gopaul – nhà phân tích thị trường của WGC nhận định sức mua của các ngân trung ương vẫn tiếp tục kéo dài.Yếu tố này sẽ là động lực chính của xu hướng giá vàng thế giới trong thời gian tới.

Trong khi đó chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades nói rằng, số lượng việc làm được tạo ra trong tháng trước ít hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia cộng với tăng trưởng tiền lương chậm lại sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cân nhắc việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Kitco, chiến lược gia George Milling-Stanley nói rằng, mặc dù vàng đang trong giai đoạn củng cố, nhưng kim loại quý này có khả năng sẽ kết thúc năm ở mức cao.

Tuy chính sách tiền tệ của FED đã tạo ra một số áp lực bán trong ngắn hạn, nhưng Milling-Stanley kỳ vọng lãi suất và lợi suất trái phiếu sẽ vẫn là yếu tố thứ yếu thúc đẩy hành động giá của kim loại quý.

Trong khi đó, yếu tố hỗ trợ mạnh hơn cho vàng là nhu cầu của ngân hàng trung ương và tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra.

Theo công cụ FedWatch, sau báo cáo, thị trường đã tăng khả năng FED sẽ tiến hành lần cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9 lên 71%. Evangelista cho biết, giới đầu tư sẽ chờ đợi các phát biểu của một số quan chức FED trong tuần này để có thêm manh mối về quỹ đạo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Chuyên gia này cũng cho rằng, căng thẳng ở Trung Đông sẽ là yếu tố hỗ trợ vàng trong tuần này.

Theo: Lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *