Giá vàng hôm nay 15/4: phục hồi ngay đầu tuần, dự báo còn tăng tiếp

Giá vàng hôm nay 15/4: phục hồi ngay đầu tuần, dự báo còn tăng tiếp

Giá vàng hôm nay 15/4, các chuyên gia nhận định, căng thẳng địa chính trị trên toàn cầu có thể khiến giá vàng trong năm nay tiếp tục xu hướng tăng trong dài hạn.

Giá vàng hôm nay 15/4: phục hồi ngay đầu tuần, dự báo còn tăng tiếp
Giá vàng hôm nay 15/4: phục hồi ngay đầu tuần, dự báo còn tăng tiếp

Theo ghi nhận, sáng đầu tuần (15/4) giá vàng các thương hiệu trong nước được duy trì ổn định, cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 80,6 triệu đồng/lượng mua vào và 83,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

DOJI tại khu vực Hà Nội đang thu mua vàng miếng với giá 80,6 triệu đồng/lượng và bán ra giá 83,1 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang niêm yết ở mức 80,6 triệu đồng/lượng mua vào và 83,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 81,1 triệu đồng/lượng và 83,1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, theo Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.357,88 USD/ounce, tăng 13,48 USD/ounce (+0,58%).

Trong nước, giá vàng nhẫn tuần qua đã trải qua một tuần tăng mạnh. Mức cao nhất ghi nhận là 75,35-77,1 triệu đồng/lượng (mua – bán) trong phiên ngày 12/4, song kết tuần lùi về 74,3-76,2 triệu đồng/lượng (mua – bán). Trước đó, vàng nhẫn ghi nhận một tuần tăng liên tục, có những phiên tăng cả triệu đồng.

Giá vàng thế giới ghi nhận trải qua một tuần giao dịch biến động mạnh mẽ trong tuần vừa qua. Kim loại quý dao động ở ngưỡng 2.300 – 2.360 USD/ounce, trong bối cảnh chỉ số CPI của Mỹ tăng hơn dự kiến.

Nhà phân tích Nikolai Dudchenko của công ty dịch vụ tài chính Finam cho biết, công ty này không loại trừ khả năng giá vàng tiếp tục tăng trong dài hạn lên khoảng 2.650-2.700 USD/ounce. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng bất kỳ xu hướng nào cũng có thể đi kèm với sự điều chỉnh, có nghĩa là những đợt giảm giá định kỳ có thể xảy ra, cũng với xu hướng mạnh mẽ như vậy.

Theo: Kinh tế đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *