Ngoài Phan Công Khanh, cơ quan điều tra đang tạm giữ Mohamach Da Pha (cộng tác viên trong Showroom K-Super) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam với Phan Công Khanh  (Khanh Super, sinh năm 1994, ngụ quận 7)  để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra tiếp nhận tin trình báo của chị LNTH (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) tố cáo Khanh lừa đảo thông qua việc mua bán ô tô trị giá nhiều tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Mohamach Da Pha là cộng tác viên trong Showroom K-Super và được xem là người “giúp sức” của Khanh trong vụ việc nói trên.

Lộ diện kẻ giúp sức cho "trùm siêu xe" Phan Công Khanh lừa đảo nữ đại gia

Mohamach Da Pha

Theo điều tra ban đầu, chị L.N.T.H (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) mua ô tô hiệu McLaren biển số 51F-821.70 với giá 10 tỷ đồng nhưng cho chị gái ngụ ở TP Hà Nội đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị H quen biết Phan Công Khanh nên nhờ bán hộ chiếc xe này. Tháng 3/2023, Khanh nói chị H có muốn bán xe thì đem xe qua showroom K-Super trên đường Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) của mình để bán vì có khách muốn mua và chị H đã đồng ý.

Chiều 9/3, Khanh cho nhân viên đến nhà chị H lấy ô tô chạy về showroom để bán dùm. Lúc này, chị H chỉ giao xe ô tô McLaren biển số 51F-821.70 mà không giao giấy tờ xe.

Đến ngày 23/5, Khanh cần tiền trả nợ và chuộc xe ô tô Mercedes G63 (chưa có biển số) đã cầm cố trước đây nên nói dối với chị H đưa giấy tờ xe để cho khách xem. Thực tế, không có khách nào đến showroom để xem, mua ô tô của chị H.

Tin lời của Khanh, trưa 23/5, chị H đến showroom đưa giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe ô tô (bản chính) cho Khanh.

Chiều cùng ngày, Khanh đưa ô tô của chị H cùng toàn bộ giấy tờ chiếc xe này cho Mohamach Da Pha (cộng tác viên trong showroom của Khanh) mang đến gặp Đặng Minh Huy (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) để thế chấp lấy 2 tỷ đồng. Mức lãi suất cầm cố là 2%/tháng và thời hạn là một tháng.

Lộ diện kẻ giúp sức cho "trùm siêu xe" Phan Công Khanh lừa đảo nữ đại gia - Ảnh 2.

Phan Công Khanh tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Quá trình điều tra, công an xác định, Pha biết rõ ông Khanh nói dối chị H. để lấy giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe để mang đi thế chấp nhưng vẫn làm theo. Số tiền sau đó được ông Khanh dùng để chuộc chiếc ô tô Mercedes G63.

Sau đó, chị H liên tục nhắn tin yêu cầu trả lại giấy tờ và xe nhưng ông Khanh không trả lời. Chị H đến showroom K-Super tìm hiểu thì mới biết ông Khanh đang thiếu nợ rất nhiều người và đã mang xe của mình đi cầm cố nên tố cáo với cơ quan công an.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Phan Công Khanh, Mohamach Da Pha đã khai nhận toàn bộ hành vi trên.

Quá trình điều tra xác minh, cơ quan CSĐT đã thu giữ ô tô của chị H. cùng với giấy đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận thấy hành vi của Phan Công Khanh, Mohamach Da Pha có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Ngày 8/7, Mohamach Da Pha ra đầu thú. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định tạm giữ đối với Pha về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo

Phụ nữ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *