Nhà đầu tư hoang mang khi sàn tiền ảo Binance bị “đóng băng”

Tối 24/3, nhiều nhà đầu tư cảm thấy rất hoang mang khi không thể thực hiện các lệnh giao dịch trên sàn tiền ảo Binance trong hơn một giờ.
Trên các hội nhóm mạng xã hội, nhà đầu tư tỏ ra lo ngại khi không thể chuyển tiền qua lại giữa các ví trên Binance (sàn tiền số lớn nhất thế giới), đồng thời không rút được tiền khỏi nền tảng.
Nhiều nhà đầu tư đã không thể thực hiện đặt lệnh mua/bán, giao dịch P2P cũng như rút tiền ra khỏi nền tảng này dù tài khoản vẫn hiện số dư đầy đủ.

Chị L. (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trong tài khoản mình có 10 loại tiền mã hóa khác nhau, nhưng đột nhiên cả 10 đồng coin này đều không thể giao dịch. Cụ thể, khi chị L. vào phần giao dịch thì xuất hiện thông báo cho biết cặp giao dịch vừa chọn bị tạm ngưng, không thể mua bán.

Được biết, đến 9h tối 24/3, hoạt động giao dịch đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, sự cố trên khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi hoang mang lo lắng cho số vốn vẫn còn trên tài khoản Binance của mình.

Đáng chú ý, biểu đồ các đồng tiền số vẫn giữ nguyên hiện trạng, không tạo biến động. Điều này gây ra nghi vấn rằng sàn đang gặp vấn đề.

Nhà đầu tư hoang mang khi sàn tiền ảo Binance bị
Nhà đầu tư hoang mang khi không truy cập được sàn tiền ảo Binance (ảnh minh họa)

Được biết, không chỉ tại Việt Nam, người dùng toàn cầu cũng bị gián đoạn giao dịch và tình trạng này hiện vẫn chưa được khắc phục.

Binance cũng thừa nhận trên Twitter rằng nền tảng này đang gặp vấn đề, nhưng chỉ ảnh hưởng đến các giao dịch giao ngay. Binance đang nỗ lực giải quyết vấn đề sớm nhất.

Trước đó, Binance tạm dừng các giao dịch gửi và rút tiền bằng đồng USD kể từ ngày 8/2. Công ty không đưa ra lý do của quyết định này.

Hồi tháng 1/2023, Binance cũng đang chật vật để giữ chân nhà đầu tư sau sự sụp đổ của sàn đối thủ FTX, các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô rút tiền khỏi Binance.

Binance là sàn tiền số lớn nhất thế giới, chiếm 60% khối lượng giao dịch giao ngay trên toàn cầu, theo Arcane Research. Riêng khối lượng giao dịch Bitcoin trên nền tảng này chiếm tới 90% nhờ chính sách không thu phí tiền số này thời gian qua.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *