Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX kháng cáo

“Trùm tiền ảo” Sam Bankman-Fried đã kháng cáo bản án liên bang và mức án 25 năm tù bị kết án trong một vụ lừa đảo quy mô lớn.

Theo một hồ sơ pháp lý được công bố ngày 11/4, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman-Fried đã kháng cáo bản án liên bang và mức án 25 năm tù mà nhân vật này bị kết án trong một vụ lừa đảo quy mô lớn.

Tin tức về vụ kháng cáo xuất hiện 2 tuần sau khi Thẩm phán Lewis Kaplan tại tòa án quận Manhattan (New York, Mỹ) tuyên phạt Bankman-Fried 25 năm tù và yêu cầu tịch thu 11 tỷ USD của bị cáo này để bồi thường cho các bị hại.

Sam Bankman-Fried rời tòa tại New York ngày 26/7/2023 – Ảnh: AP

Tên tuổi của Sam Bankman-Fried dẫn đầu trong thế giới tiền điện tử, là tỷ phú trước 30 tuổi và biến công ty khởi nghiệp nhỏ FTX trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ hai thế giới.

Tuy nhiên, tháng 11/2022, danh tiếng của Bankman-Fried sụp đổ khi hàng loạt khách hàng rút tiền và tiết lộ rằng hàng tỷ đô la đã được chuyển bất hợp pháp từ FTX sang Alameda Research – quỹ phòng hộ cá nhân của Bankman-Fried.

Tháng 11/2023, Bồi thẩm đoàn liên bang ở New York kết án Bankman-Fried về 7 tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và âm mưu phạm tội. Thẩm phán phiên tòa nhận định Bankman-Fried đã phạm tội nhưng không tỏ ra ăn năn. Kể cả trong lời nói cuối cùng trước khi tòa tuyên án, bị cáo cho rằng bản thân hối hận vì đã đưa ra “một loạt quyết định tồi tệ”, nhưng không thừa nhận vi phạm các luật tài chính.

Theo: VOH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *