Thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất gửi tiết kiệm

LPBank vừa công bố biểu lãi suất mới với mức giảm tới 0,8 điểm % tại các kỳ trung và dài hạn; đánh dấu mức giảm mạnh trong các ngân hàng thời gian gần đây.

LPBank chính thức là tên viết tắt của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt ảnh 1
LPBank

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank (LPBank)

LPBank vừa công bố biểu lãi suất huy động mới cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm online, lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng giảm 0,8 điểm % xuống còn 6,4%/năm; lãi suất kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng giảm 0,7 điểm %/năm xuống còn lần lượt 6,6%/năm và 6,9%/năm.

Đối với kỳ hạn dài 36 tháng, nhà băng này điều chỉnh mức giảm 0,2 điểm % xuống còn 7,4%/năm. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất mà LPBank áp dụng trả cho khách hàng, chủ yếu niêm yết tại các kỳ hạn dài từ 18-60 tháng.

Ở hình thức gửi quầy, khách hàng nhận lãi suất huy động thấp hơn gửi online 0,2-0,4 điểm %; tuỳ kỳ hạn.

Đối với phân nhóm khách hàng cá nhân được ưu tiên, LPBank hiện trả mức lãi suất 7,4%/năm là cao nhất, áp dụng cho khách hàng hạng kim cương, bạch kim, vàng, titan và bạc gửi kỳ hạn 18-36 tháng. Khách hàng hạng tiềm năng nhận lãi suất 7,3%/năm cho các kỳ hạn này.

Ở các kỳ hạn 6-16 tháng, lãi suất niêm yết quanh vùng 6-6,9%/năm, áp dụng với các khách hàng cá nhân ưu tiên.

Nhắc đến việc điều chỉnh hạ lãi suất huy động mạnh tại các kỳ hạn trung và dài hạn thì chỉ cách đây vài ngày, nhóm các ngân hàng quốc doanh là Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank đã giảm đồng loạt từ 0,5-0,7 điểm % kỳ hạn dưới 6 tháng và giảm 0,5 điểm % kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Theo đó, lãi suất của những ngân hàng quốc doanh này vốn đã thấp lại càng thấp hơn nữa, tạo nên khoảng cách đáng kể với các ngân hàng thương mại. Hiện lãi suất cao nhất của những nhà băng này (cả hình thức gửi ở quầy và online) đều được điều chỉnh chỉ còn 6,3%/năm.

ABBank cũng là một trong những ngân hàng điều chỉnh hạ lãi suất huy động mạnh nhất tại thời điểm gần đây. Với kỳ hạn gửi 6 tháng trở lên, nhà băng này này đã giảm 0,5-0,7 điểm % từ đó không còn niêm yết lãi suất trên 8%/năm ở bất kỳ kỳ hạn nào.

Hiện ABBank niêm yết lãi suất kênh online cao nhất 7,8%/năm áp dụng kỳ hạn 10-60 tháng; 8-9 tháng nhận lãi suất 7,75%; 6-7 tháng nhận lãi suất 7,7%/năm. Đối với hình thức gửi tại quầy, các mức lãi suất khách hàng nhận được cho kỳ hạn tương ứng sẽ thấp hơn 0,4-0,5 điểm % so với gửi online.

Tương tự, VIB cũng vừa có đợt điều chỉnh giảm 0,2-0,3 điểm % lãi suất huy động ở các kỳ hạn gửi tiền online từ 6 tháng trở lên. Theo đó, tiền gửi trực tuyến lãi suất kỳ hạn 6-11 tháng của VIB niêm yết ở mức 6,8%/năm. Trong khi lãi suất 36 tháng đã giảm xuống 7%/năm. Ở hình thức gửi quầy, lãi suất nhận được cho các kỳ hạn tương ứng sẽ thấp hơn 0,2-0,3 điểm % so với gửi online.

Đánh giá về xu hướng hạ lãi suất huy động, các chuyên gia của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, Ngân hàng Nhà nước vẫn có nhiều lý do để tiếp tục xu hướng nới lỏng và nhiều khả năng sẽ có thêm đợt hạ lãi suất trong nửa cuối năm nay.

Chuyên gia của KBSV cũng cho rằng, các chính sách tiền tệ và tài khóa nới lỏng là cần thiết để giúp kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng mục tiêu 6,5% của Chính phủ.

Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *