Hồi thế kỷ 19, tòa nhà 5 Square Thurloe được dùng làm xưởng vẽ của một nghệ sĩ. Đến nay, nó vẫn tồn tại và nổi tiếng với cấu trúc “siêu mỏng”.

Cùng với sự tăng giá của bất động sản ở London, đây đang là tòa nhà có các căn hộ được bán với giá đắt đỏ. Giá một căn hộ bên trong tòa nhà này là 850.000 bảng – 1 triệu bảng (24-28 tỷ đồng).

Tòa nhà siêu mỏng đang có giá căn hộ bên trong đắt đỏ. (Ảnh: Secret)

Khu vực tòa nhà này tọa lạc là quảng trường Thurloe. Quảng trường được xây từ năm 1840 – 1846 và được đặt theo tên của gia đình Thurloe.

Hầu hết các ngôi nhà ở quảng trường Thurloe được thiết kế bởi kiến trúc sư sinh ra ở London, George Basevi. Các căn nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển đặc trưng.

Tòa nhà 5 Square Thurloe được xây dựng từ năm 1885-1887. Điểm đặc biệt là nó không chỉ được xây bằng gạch đỏ mà mặt tiền có những cửa sổ lớn hướng về phía Bắc để đón ánh sáng mặt trời giúp các nghệ sĩ làm việc.

Thực tế tòa nhà có hình tam giác (Ảnh: memoi)

Thời điểm đó,  một người làm xây dựng sống ở Anh đã nhìn thấy được vị trí đắc địa nơi đây. Cho nên, ông đã xây dựng nhà trên những khu đất trống giữa đường tàu điện ngầm London và các căn nhà khác xung quanh.

Nhìn từ một bên vào tòa nhà thì công trình này mỏng đến khó tin. Tuy nhiên, trên thực tế, tòa nhà có hình tam giác. Nghĩa là hẹp một góc rồi nở ra ở phía bên kia.

Trong tòa nhà 5 Square Thurloe có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Mặc dù vậy do có vị trí “đất vàng” gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Có những căn hộ trong tòa nhà được bán với giá gần 1 triệu bảng (Ảnh: Secret)

Năm 2016, một căn hộ rộng hơn 50m2 được bán với giá 895.000 bảng (hơn 24 tỷ đồng). Tháng 12/2020, căn hộ ở Square Thurloe được bán với giá 855.000 bảng (24,7 tỷ đồng). Rõ ràng diện tích căn hộ không thể làm nên mức giá mà chủ yếu là ở vị trí đắc địa của nó.

Sở dĩ ở đây nhiều người thích dù diện tích không rộng rãi do nằm gần South Kensington. Khu vực này nằm không xa bảo tàng lịch sử, cửa hàng bách hóa hạng sang và một số địa chỉ được nhiều du khách ưa thích.