Tỷ giá USD hôm nay 25/4: Phục hồi sau đợt bán tháo khi thị trường thận trọng hơn

Tỷ giá USD hôm nay 25/4: Phục hồi sau đợt bán tháo khi thị trường thận trọng hơn

USD phục hồi sau đợt bán tháo trong phiên trước đó khi các nhà giao dịch thận trọng với dữ liệu kinh tế quan trọng sắp tới để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed.

Tăng trở lại trước tin GDP  và PCE

USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, hiện ở mức 105,82 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% ở mức 1,0699. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% ở mức 1,2459. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% ở mức 155,26.

Theo Reuters, đồng USD đã tăng cao hơn vào hôm qua và vẫn là đồng tiền gây sự chú ý cho đến khi sự vững vàng kinh tế của Mỹ nguội đi, mở đường cho Cục Dự trữ Liên bang vạch ra một bản đồ rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất.

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ vẫn “thống trị” và khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang có thái độ diều hâu vào thời điểm các ngân hàng trung ương khác dường như ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Hôm nay, GDP của Mỹ và chỉ số giá PCE vào thứ 6 sẽ được theo dõi chặt chẽ. Tuy nhiên, đà tăng của đồng USD chỉ có thể xảy ra sau mùa hè khi kết hợp nhiều yếu tố bao gồm lạm phát  chậm hơn, tăng trưởng khu vực đồng euro chậm lại và giảm bớt bất ổn địa chính trị.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng kỳ vọng của Fed chỉ có thể được kích hoạt bởi lạm phát thấp hơn, số liệu việc làm yếu hoặc thông tin của Fed.

Việc cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed được nhiều người dự đoán sẽ diễn ra vào tháng 9, trong đó tháng 11 là tháng được yêu thích thứ hai và tháng 6 hiện được coi là rất khó xảy ra.

Theo: vietnambiz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *