Vàng SJC giảm mạnh, vẫn cao hơn thế giới 10 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh đối với vàng SJC nhưng vẫn cao hơn nhiều so với giá thế giới. Dù vậy, giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong những ngày tới.

Cuối tuần 2-4, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra 67,05 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng.

Đáng chú ý, biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC được thu hẹp còn khoảng 600.000 đồng/lượng, phản ánh nhu cầu trên thị trường không thật sự sôi động. Bởi trước đó, ở những thời điểm giá vàng SJC biến động mạnh, biên độ chênh lệch giãn rộng lên cả triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 55 triệu đồng/lượng mua vào, 56,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức lại không đổi.

Giá vàng hôm nay đối với vàng trang sức về sát giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay đối với vàng trang sức về sát giá vàng thế giới

Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng trang sức giãn rộng tới 1,1 triệu đồng/lượng. Theo các doanh nghiệp, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giãn rộng biên độ giá mua – bán vì đà tăng giảm theo sát giá thế giới hơn.

Thực tế, hiện tại giá vàng trang sức, vàng nhẫn đang ngang bằng với giá thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết, trong khi vàng SJC vẫn cao hơn thế giới khoảng 10 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay chốt tuần giao dịch ở mức 1.969 USD/ounce, giảm gần 10 USD/ounce so với cuối tuần trước. Trong tuần, giá vàng thế giới liên tục biến động theo những thông tin lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng. Dù vậy, giá vàng vẫn chưa thể phá vỡ mốc 2.000 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay được dự đoán sẽ tăng trở lại trên thị trường quốc tế

Giá vàng hôm nay được dự đoán sẽ tăng trở lại trên thị trường quốc tế

Giá vàng hôm nay giảm trên thị trường quốc tế nhưng giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý sẽ tăng trở lại trong những ngày tới, theo kết quả khảo sát của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 22 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 50% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 14% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 782 nhà đầu tư tham gia trả lời, có 65% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng, 20% nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Không chỉ là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ suy thoái, vàng còn được hỗ trợ đà tăng trong dài hạn khi nhiều chuyên gia cho biết ngân hàng trung ương các nước đang tiếp tục mua vào vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối và hỗ trợ đồng nội tệ của họ.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.600 đồng/USD, ổn định so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch ở mức 23.290 đồng/USD mua vào, 23.630 đồng/USD bán ra, giảm 120 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Hoàng Triều, Đồ họa: Ngọc Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *