Bitcoin rơi thủng mốc 57.000 USD

Bitcoin rơi thủng mốc 57.000 USD

Bitcoin không nhận được nhiều động lực tăng giá khi chính sách tiền tệ tại Mỹ tiếp tục bị thắt chặt và tác động tiêu cực đến dòng vốn đầu tư rủi ro.

Bitcoin rơi thủng mốc 57.000 USD
Bitcoin giảm gần 12% trong vòng 2 ngày đầu tháng 5. Ảnh: Bloomberg.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin tiếp tục chứng kiến các nhịp điều chỉnh mạnh, có thời điểm lao xuống dưới mốc 57.000 USD/BTC. Kết thúc tháng 4, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã giảm khoảng 15%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 11/2022 và đang được giao dịch ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Cú lao dốc của Bitcoin cũng khiến 100.450 tài khoản phái sinh bị thanh lý với tổng giá trị thiệt hại lên tới 365 triệu USD.

CNBC cho biết diễn biến của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh Fed quyết định giữ nguyên lãi suất sau kỳ họp đầu tháng 5. Kể từ tháng 7/2023, lãi suất điều hành của Mỹ luôn nằm trong phạm vi 5,25-5,5%.

“Bối cảnh vĩ mô không có lợi đối với các tài sản phát triển mạnh nhờ tính thanh khoản như tiền mã hóa. Các chính sách điều hành cứng rắn đã thắt chặt thanh khoản kể từ giữa tháng 4”, Geoff Kendrick, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của Standard Chartered, cho biết.

Đồng quan điểm, Zach Pandl, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Grayscale Investments, cho biết lãi suất thực cao hơn đã hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên Bitcoin trong tháng qua.

Bitcoin rơi thủng mốc 57.000 USD
Giá Bitcoin bắt đầu lao dốc từ đầu tháng 5. Ảnh: CoinMarketCap.

“Tuyên bố của FOMC bày tỏ lo ngại về lạm phát nhưng không loại bỏ việc cắt giảm lãi suất. Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai sẽ hỗ trợ giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử một cách rộng rãi hơn”, chuyên gia này nhận định.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đã chảy ra khỏi các quỹ ETF Bitcoin của Mỹ trong 5 ngày liên tiếp. Trong khi đó, sự ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại thị trường Hong Kong trong tuần này không đem lại quá nhiều động lực cho đồng tiền số.

Ngoài ra, nhịp điều chỉnh của Bitcoin cũng diễn ra một ngày sau khi cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, bị kết án 4 tháng tù vì tội rửa tiền.

Theo: znew

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *