1,72 tỷ USD Bitcoin được chuyển đến địa chỉ tích lũy sau khi mất mốc 63.000 USD

1,72 tỷ USD Bitcoin được chuyển đến địa chỉ tích lũy sau khi mất mốc 63.000 USD

Một mô hình định kỳ đã được quan sát thấy trong mỗi đợt halving Bitcoin là sự biến động. Với sự kiện tiếp theo sắp xảy ra, Bitcoin đã giảm hơn 12% trong tuần qua, trượt xuống còn 62.778 USD USD vào thời điểm viết bài.

1,72 tỷ USD Bitcoin được chuyển đến địa chỉ tích lũy sau khi mất mốc 63.000 USD

Nhưng bất chấp một loạt các đợt điều chỉnh giá, cuộc đua tích lũy vẫn diễn ra mạnh mẽ giữa các hodler Bitcoin.

Phát hiện mới nhất của nhà phân tích Ali Martinez cho thấy một sự chuyển động đáng kể hơn 27.700 BTC, tương đương khoảng 1,72 tỷ USD, vào các địa chỉ tích lũy trong bối cảnh Bitcoin gần đây giảm xuống dưới mốc 63.000 USD.

Dòng tiền này cho thấy sự quan tâm tích lũy tiền điện tử hàng đầu đáng kể từ các nhà đầu tư, có thể dự đoán giá sẽ tăng.

Xác thực thêm xu hướng này là phân tích mới nhất của CryptoQuant, tiết lộ rằng dòng Bitcoin chảy vào các địa chỉ tích lũy đã tăng lên mức cao kỷ lục mới, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 25.100 BTC được ghi nhận vào ngày 22-3-2024.

“Địa chỉ tích lũy” được xác định theo một số tiêu chí, bao gồm không có giao dịch gửi đi, số dư vượt quá 10 BTC, loại trừ các tài khoản được liên kết với các sàn giao dịch hoặc công cụ khai thác tập trung, nhận nhiều hơn hai giao dịch đến và xuất hiện một giao dịch duy nhất trong bảy năm qua.

Dữ liệu này cho thấy một lượng Bitcoin đáng kể đổ vào các địa chỉ liên quan đến chiến lược nắm giữ dài hạn, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

1,72 tỷ USD Bitcoin được chuyển đến địa chỉ tích lũy sau khi mất mốc 63.000 USD
Nguồn: Ali Martinez

Một phân tích thú vị khác của trader ‘Rekt’ cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh đang diễn ra của Bitcoin có khả năng sắp kết thúc. Điều này có nghĩa là các thị trường đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tái tích lũy sau halving, trong đó Bitcoin được dự đoán sẽ chạm mức thấp và sau đó giao dịch đi ngang, kéo dài trong và sau sự kiện.

Dữ liệu lịch sử cho thấy giai đoạn “tái tích lũy” này thường kéo dài trong vài tháng, với việc Bitcoin duy trì quỹ đạo đi ngang. Tương tự với các chu kỳ halving trước đó, Bitcoin vẫn duy trì trong phạm vi giới hạn trong khoảng 5 tháng sau cả hai sự kiện halving năm 2016 và 2020.

Nếu lịch sử lặp lại, thị trường có thể dao động ở mức cao xung quanh phạm vi cao 50.000 USD cho đến khoảng tháng 10 năm nay.

Theo: Đầu tư tài chính 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *