Bitcoin giao dịch quanh mốc 26,700 USD trong tuần qua

Thị trường tiền ảo tiếp tục có 1 tuần giao dịch bình ổn, trong đó Bitcoin vẫn dao động ở ngưỡng của tuần trước.

Tính tới cuối ngày 27/5, Bitcoin giao dịch ở mức 26.668,7 USD, giảm hơn 1,6% so với cuối tuần trước. Trong khi đó, Ethereum, đồng tiền ảo lớn thứ hai lại tăng nhẹ trong tuần qua.

Các đồng tiền khác trong top 10 không thay đổi quá nhiều, chỉ Polygon tăng 5,6%, Solana giảm 4%.

Thông tin đáng chú ý trong tuần qua là việc Binance được cấp phép tại Thái Lan và những tin đồn xoay quanh sàn FTX

Binance và đối tác Thái Lan – Gulf Innova đã được cấp phép hoạt động sàn giao dịch tiền ảo ở quốc gia Đông Nam Á này.

Ngày 26/05, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cho biết, đã phê duyệt giấy phép hoạt động tài sản kỹ thuật số cho một liên doanh giữa Binance và Gulf Innova – công ty khởi nghiệp thuộc Gulf Energy Development. Giấy phép này cho phép gã khổng lồ sàn tiền ảo vận hành một sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số.

Được biết, tỷ lệ sở hữu trong liên doanh này là 51-49. Cũng trong ngày 26/5, Binance tuyên bố rằng Gulf Binance sẽ ra mắt một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Thái Lan vào quý 4 trong năm nay.

Trước đó, mảng kinh doanh Fintech của Gulf Energy đã đầu tư 20 triệu USD để nắm giữ 0,4% cổ phần trong Binance Mỹ.

Ông Richard Teng, Giám đốc khu vực châu Á của Binance cho biết, dự án tiền ảo mới sẽ là sự kết hợp giữa chuyên môn về tài sản kỹ thuật số của Binance, cùng với mạng lưới và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Thái Lan của Gulf. Gulf Binance đặt mục tiêu để các nhà đầu tư Thái Lan thấy được toàn bộ tiềm năng của công nghệ chuỗi khối blockchain.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý Thái Lan đang tiến hành thực hiện một bộ quy định để bảo vệ các nhà đầu tư tiền ảo.

Tháng 1 năm nay, cơ quan quản lý tài chính đã đưa ra các quy tắc mới cho dịch vụ tài trợ tiền ảo, yêu cầu tất cả những chủ sở hữu loại tiền này phải có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra những sự kiện bất ngờ.

Binance hiện đang là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Sự xuất hiện của ông lớn này có thể sẽ tác động đáng kể đến thị trường tài sản kỹ thuật số của Thái Lan.

Sự kiện đáng chú ý thứ 2 của thị trường tiền số trong tuần qua là đồng FTT – đồng tiền mã hóa chính thức của sàn giao dịch tiền ảo FTX (hiện đã phá sản) đã ghi nhận mức tăng hai con số trước những thông tin về kế hoạch hồi sinh tại sàn giao dịch này.

Những tin tức về khả năng trở lại của FTX đã thắp lên hy vọng cho những người đang nắm giữ FTT và đẩy giá của đồng tiền số này có thời điểm giao dịch tăng 12% lên mức 1,12353 USD trong vòng 24 giờ sau khi cụm từ FTX 2.0 trở thành xu hướng trực tuyến.

Trong khi nhiều người kỳ vọng sự hồi sinh này có thể là giải pháp phục hồi cho tất cả các bên liên quan, thì vẫn có những ý kiến cho rằng đây chỉ là một hình thức kéo xả và thổi giá đồng FTT của thị trường trước khi đạp giá lao dốc trở lại.

Dù ban lãnh đạo mới của FTX chưa chính thức xác nhận kế hoạch hồi sinh nói trên, nhưng một văn bản pháp lý mới đây được Giám đốc điều hành (CEO) mới của FTX là ông John Ray III nộp lên Tòa án phá sản của tiểu bang Delaware cho biết, ông đã tiến hành một loạt cuộc họp và nhiều hoạt động liên quan đến việc hồi sinh sàn giao dịch này.

Ông Ray III cho biết, ông đã dành 7 tiếng rưỡi cho những hoạt động liên quan đến việc tái khởi động sàn FTX. Một số hoạt động này, bao gồm cả các cuộc họp với các bên nợ và chủ nợ trong tháng trước, cho thấy việc khởi động lại sàn FTX đang được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tân CEO của FTX đã úp mở về khả năng hồi sinh đế chế tiền ảo này từ tháng 1/2023 và thậm chí đã thành lập một nhóm nghiên cứu để khởi động lại FTX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *