Giá vàng 28/5: Giá vàng trong nước sụt giảm phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giới chốt cuối tuần đứng ở mức 1.947,2 USD/ounce, thấp hơn cuối tuần trước gần 30 USD. Quy đổi tương đương, vàng thế giới đang có giá 55,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy sau một tuần, vàng thế giới giảm gần 1 triệu đồng.

Trong tuần, có thời điểm kim loại quý giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng ở 1.936,59 USD/ounce nhưng có sự hồi phục nhẹ vào cuối tuần. Ngược lại, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và chỉ số USD-Index dao động gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 và cả hai đều hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp đã gây áp lực lên thị trường vàng.

Theo ông Tai Wong, nhà giao dịch kim loại độc lập tại New York (Mỹ), mặc dù có những tín hiệu tích cực từ Washington DC, nhưng một thỏa thuận nợ của Mỹ vẫn có thể khó đạt được trước ngày 1/6 – thời điểm cuối Mỹ có thể sẽ không còn khả năng trả nợ.

Tuy nhiên, ông cho rằng dữ liệu lạm phát cho thấy có thể lãi suất sẽ tăng vào tháng 6 và tiếp tục gây bất lợi cho giá vàng.

Giữa bối cảnh này, hiện có nhiều ý kiến giống nhau khi dự báo về xu hướng giá vàng trong tuần tới. Cuộc khảo sát của Kitco News có sự tham gia của 14 nhà phân tích Phố Wall thì có 43% số người cho rằng vàng sẽ tăng, đồng thời cũng có 43% người nghĩ rằng kim loại quý tiếp tục giảm; chỉ còn lại 14% số nhà phân tích nhận định vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với 762 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có gần một nửa (chiếm 49%) vẫn nghĩ rằng vàng sẽ tăng giá. Bên cạnh đó, có 36% cho rằng vàng sẽ giảm và số còn lại tương ứng 15% nhận định vàng đi ngang.

Giá vàng trong nước

Cuối tuần 28/5, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,46 triệu đồng/lượng, bán ra 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm mạnh hơn khi mất tới 250.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm mạnh hơn theo đà biến động mạnh của giá thế giới. Lúc 8h15, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn được doanh nghiệp giao dịch chủ yếu quanh 55,6 triệu đồng/lượng mua vào, 56,6 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua nhưng giảm tới 600.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, chỉ trong 2 tuần qua, giá vàng nhẫn, vàng trang sức đã “bốc hơi” gần 1 triệu đồng/lượng, giảm mạnh hơn nhiều so với vàng SJC.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *