Bitcoin hôm nay 14/2: Tiếp tục tăng nhẹ

Giá Bitcoin lúc 15h ngày 14/2 tăng ở mức 0,06% so với 24 giờ qua và giao dịch ở mức hơn 21.819 USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Giao dịch ở mức hơn 21.000 USD

Trên trang webgia.com, giá Bitcoin lúc 15h được giao dịch ở mức 21.819 USD, tăng 0,06% so với 24 giờ trước, vốn hóa thị trường ở mức 419 tỷ USD.

Trong khi đó, các đồng tiền ảo khác lại diễn biến trái chiều: ETH giảm 1,4%; XRP giảm 2%, Cardano giảm 1,2% còn BNB tăng 0,7%, DOGE tăng 0,06%, SOL tăng 3%…

Tổng vốn hóa thị trường tiền ảo giảm còn 1.013 tỷ đồng

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trình chính sách thắt chặt tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các nhà đầu tư đang nắm giữ tài sản rủi ro (trong đó có tiền điện tử và Bitcoin). Những diễn biến gần đây cho thấy Bitcoin đang đối diện với đợt giảm giá mạnh và có thể sẽ trở lại mốc 17.000 USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Trước đó, ngày 12/2, giá Bitcoin ở gần mốc 21.000 USD.

Trong khi đó, chiến lược gia JPMorgan chỉ ra chi phí sản xuất của Bitcoin như một cách để dự đoán đồng mã hóa này có thể giảm đến bao nhiêu. Cụ thể, chi phí sản xuất Bitcoin chủ yếu là điện năng vận hành các máy đào. Theo đó, họ cho biết: “Hiện tại, chi phí sản xuất ở mức 15.000 USD, nhưng có khả năng sẽ quay lại mức thấp nhất 13.000 USD như trong những tháng mùa hè”.

13.000 USD là mức mà nhiều chuyên gia khác cũng đang dự đoán. David Adams – Giám đốc danh mục đầu tư của quỹ tài sản số King River cho biết đó là mức giá mà ông đang chờ đợi.

Hayden Hughes – CEO nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact – cho rằng chi phí sản xuất của Bitcoin có thể là 13.800 USD, do đó giá Bitcoin sẽ cần phải giảm xuống dưới 13.000 USD để bắt đầu tương thích với mức độ của những đợt giảm sắp tới.

Theo chuyên gia, trong vụ sụp đổ của Alameda Research và FTX, những tổ chức với bảng cân đối tài chính tốt hơn có thể giải cứu các công ty có vốn thấp và đòn bẩy cao trong ngành này.

Trong khi đó, một số chuyên gia khác lại khá bi quan về giá trị giao dịch của Bitcoin và dự đoán đồng tiền ảo này có thể giảm thêm. Với tình trạng lãi suất và lạm phát vẫn ở mức cao, kênh tài sản rủi ro có thể trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Cụ thể, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co dự báo: “Mức giá sàn của Bitcoin có thể là khoảng 13.000 USD. Trong một nghiên cứu vào ngày 5/12/2022, ngân hàng Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD”.

Theo Phạm Duy/VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *