Cổ phiếu chứng khoán ngược dòng trong phiên VN-Index thu hẹp đà giảm, thanh khoản trên HoSE được cải thiện

Với sự tích cực đến từ SSI, nhóm cổ phiếu chứng khoán có một phiên giao dịch khởi sắc. Đà tăng được thúc đẩy bởi HCM (+5,84%), FTS (+3,55%), VCI (+3,08%),..

Trước phiên lao dốc của chứng khoán Mỹ đêm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chịu sự điều chỉnh mạnh ngay từ những phút mở cửa. Ảnh hưởng về mặt tâm lý là khó tránh khỏi dù thực tế không phải lúc nào 2 thị trường cũng đồng pha. VN-Index giao dịch không mấy tích cực, bao trùm bởi trạng thái ảm đạm trong suốt phiên. Tuy nhiên, áp lực bán dần lui về sau nhường chỗ cho lực cầu bắt đáy giúp chỉ số chính thu hẹp đà giảm điểm về cuối phiên.

Sắc đỏ bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn VN-30 với 24 mã giảm điểm, áp đảo hoàn toàn vỏn vẹn 2 mã tăng. Trong đó, SAB là mã giảm sâu nhất về tỷ lệ với 3,66%, trở thành tác nhân chính làm VN-Index mất 1,1 điểm. Một số cổ phiếu khác như HDB, VNM, CTG, VIC, VIB, GAS,.. đồng loạt mất đi 1,4% đến 2,3% điểm số. Ngược lại, SSI, VRE lại là 2 mã cổ phiếu đi ngược với biên độ tăng điểm lần lượt là 1,39% và 0,53%.

Với sự tích cực đến từ SSI, nhóm cổ phiếu chứng khoán có một phiên giao dịch khởi sắc. Đà tăng nhóm này được thúc đẩy bởi HCM (+5,84%), FTS (+3,55%), VCI (+3,08%),.. Hàng loạt cổ phiếu khác tăng điểm khoảng 1,3% đến 2,7% như APS, SSI, BVS, MBS, PSI, VIG,.. Bên cạnh đó, SSI và VND cũng góp mặt vào top 5 mã có giá trị giao dịch cao nhất phiên.

Một sự tích cực khác phải kể tới tại nhóm Khu công nghiệp, đầu tư công khi ngược chiều bứt phá. ITA, FCN, VGC, TCD, CII, SZC, PC1,… đồng thuận đi lên với biên độ dao động lớn từ 1,4% đến 4,27%.

Tại nhóm ngân hàng, nhìn chung hầu hết các cổ phiếu nhóm này đều chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, điểm sáng vẫn xuất hiện tại EIB (+6,96%) tăng rực rỡ hết biên độ. Trong khi đó, những nhà băng lớn như CTG, BID, MBB, VPB, VCB,… lại đi lùi.

Mặt khác, sự phân hoá thể hiện rõ lên một số nhóm ngành nổi bật như bất động sản, thuỷ điện, dầu khí, thép,.. với sắc xanh đỏ đan xen. Ngoài ra, nhóm hoá chất phân bón phiên hôm nay lại không mấy tích cực, sắc đỏ bao trùm hầu hết các mã cổ phiếu.

Cổ phiếu chứng khoán ngược dòng trong phiên VN-Index thu hẹp đà giảm, thanh khoản trên HoSE được cải thiện - Ảnh 1.
Cổ phiếu chứng khoán ngược dòng trong phiên VN-Index thu hẹp đà giảm, thanh khoản trên HoSE được cải thiện – Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,63 điểm (0,61%) xuống 1.240,77 điểm. HNX-Index giảm 2,17 điểm xuống 279,42 điểm và UPCoM-Index giảm 0,23 điểm xuống 90,16 điểm. Thanh khoản trên HOSE được cải thiện hơn so với phiên hôm trước với tổng giá trị giao dịch đạt 14.352 tỷ đồng, trong đó, giá trị khớp lệnh đạt 13,460 tỷ, tăng 33% so với phiên giao dịch hôm qua.

Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng 62 tỷ đồng toàn thị trường.

Tại sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 54 tỷ đồng với khối lượng giao dịch hơn 4 triệu cổ phiếu. Họ bán ròng mạnh nhất VHM với 52 tỷ đồng, theo sau STB và KBC bị bán ròng lần lượt 39 tỷ và 38 tỷ đồng. Ngược lại, khối ngoại mua ròng mạnh nhất HPG, PVD và SSI với giá trị lần lượt là 108 tỷ, 83 tỷ và 44 tỷ đồng.

Tại sàn HNX, khối ngoại bán ròng gần 9 tỷ đồng, tập trung bán IDC 8 tỷ đồng. Chiều mua, họ mua ròng không đáng kể với PVS được mua mạnh nhất với giá trị 800 triệu đồng.

Tại sàn UpCOM, khối ngoại mua ròng gần 500 triệu đồng, tập trung gom BSR và QNS mỗi mã khoảng 3,5 tỷ đồng. Chiều bán ròng, SIP bị bán mạnh nhất phiên với 7 tỷ đồng.

Dương Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *