Cổ phiếu trụ nâng đỡ thị trường, VN-Index vượt ngưỡng 1.040 điểm

Thị trường tăng mạnh hơn vào cuối phiên với sự nâng đỡ từ các bluechips như nhóm ngân hàng (VCB, VPB, BID), VHM, SAB, MSN, VRE

Sau phiên phục hồi ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp nối đà tăng điểm khi mở cửa phiên 22/3 trong sắc xanh và duy trì trạng thái này trong toàn bộ thời gian giao dịch. Xu hướng tích cực giúp chỉ số VN-Index thành công vượt ngưỡng 1.040 điểm. Diễn biến được cho phù hợp khi tâm lý thị trường vẫn thận trọng nhưng có phần nghiêng về kỳ vọng rằng đêm nay FED sẽ tăng lãi suất đúng như dự báo là 0,25%.

Cụ thể hơn, thị trường tăng mạnh hơn vào cuối phiên với sự nâng đỡ từ các bluechips như nhóm ngân hàng (VCB, VPB, BID), VHM, SAB, MSN, VRE. Diễn biến tốt của cổ phiếu vốn hóa lớn giúp VN30-Index tăng hơn 8 điểm với 17 mã kết phiên trong sắc xanh.

Với nhóm ngân hàng, ngoài những mã trụ cột kéo thị trường, nhóm cổ phiếu ngân hàng còn ghi nhận EIB, HDB, ABB tăng khá tốt trên 1%. Ngược lại, ACB, TCB, VIB, SGB ngược chiều giảm khi chìm trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán có phần phân hóa khi những mã vừa và nhỏ như VFS, SBS, TVS, DSC, CTS, FTS, APG, MBS đồng thuận tăng. Ngược chiều, xu hướng giảm vẫn xuất hiện tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn hơn như SSI, HCM, AGR, VIX, APS,… Tương tự, nhiều cổ phiếu bất động sản – xây dựng phiên hôm nay có diễn biến khởi sắc như CTD, PDR, CEO, PDR. Tuy vậy, vẫn còn một vài cái tên chìm trong sắc đỏ như DXG, NBB, HBC, VCG, BCM, KDH,..

Trong khi đó, những cổ phiếu trụ cột nhóm thép lại có phần ảm đạm khi HPG, HSG, NKG, POM, SMC đều kết phiên giảm điểm, phần nào kìm hãm đà tăng của thị trường.

Kết phiên, VN-Index tăng 8,11 điểm (0,79%) lên 1.040,54 điểm, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,42%) đạt 203,96 điểm, UPCoM-Index tăng 0,23 điểm (0,3%) lên 75,9 điểm. Giá trị giao dịch trên HOSE cải thiện nhẹ so với phiên hôm trước lên gần 8.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng tiếp tục là điểm sáng khi mua ròng gần 187 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *