Cổ phiếu VTR của Vietravel ‘thoát hiểm’

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định đưa cổ phiếu của Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán: VTR) ra khỏi diện hạn chế và sẽ được giao dịch bình thường trở lại kể từ ngày 12/4 do vốn chủ sở hữu trên báo cáo tài chính năm 2022 không còn âm.

Hiện Vietravel đang có 29,3 triệu cổ phiếu được đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán UpCom.

Cụ thể, kết thúc năm tài chính 2022, vốn chủ sở hữu của Vietravel ghi nhận ở mức 121 tỷ đồng, vượt xa vốn chủ sở hữu đầu kỳ, chỉ đạt 7,9 tỷ đồng. Doanh thu trong năm 2022 của Vietravel đạt 3.800 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với năm 2021. Lợi nhuận sau thuế của Vietravel đạt 104 tỷ đồng.

Hãng hàng không Vietravel Airlines – một trong những mảng kinh doanh chủ lực khác của Vietravel cũng đạt nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua. Trong 3 tháng đầu năm, Vietravel Airlines đã thực hiện thành công gần 1.600 chuyến bay với tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trung bình luôn đạt trên 91%.

Cổ phiếu VTR của Vietravel ‘thoát hiểm’ - Ảnh 1.

Vietravel Airlines – một trong những mảng kinh doanh chủ lực khác của Vietravel cũng đạt nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua.

Vietravel Airlines hiện đang khai thác 6 đường bay nội địa kết nối TPHCM và Hà Nội đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn. Đối với mạng bay quốc tế, hãng đã mở thành công 2 đường bay Hà Nội – Bangkok và TPHCM – Bangkok với tỷ lệ lấp đầy 2 chặng bay này trung bình đạt trên 90%.

Vietravel Airlines cũng phối hợp cùng đối tác của hãng tại Hàn Quốc đưa vào triển khai thực hiện chuỗi 11 chuyến bay thuê chuyến (charter) trên đường bay Daegu – Cam Ranh trong giai đoạn từ 28/3 – 7/5 với tần suất 5 ngày/chuyến.

Ngoài ra, hãng cũng đã có kế hoạch tổ chức các chuyến bay charter từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại. Dự kiến trong năm 2023, Vietravel Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay trong và ngoài nước, tăng số đường bay thường lệ lên 13 đường bay, chuyên chở hơn 1,3 triệu hành khách.

Hôm 7/4, Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital đã hoàn tất các thủ tục mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu VTR, tương đương 3,65% vốn điều lệ Vietravel từ Công ty CP Tập đoàn Vietravel theo phương thức thỏa thuận.

Sau giao dịch lần này, VinaCapital sẽ sở hữu 2,85 triệu cổ phiếu (chiếm 9,97% cổ phiếu) tại Vietravel. Theo đại diện Vietravel, việc VinaCapital tham gia đầu tư vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của Vietravel và các đơn vị thành viên.

Ngày 6/5 tới, Vietravel sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Tại đại hội, Hội đồng quản trị, Ban tổng Giám đốc dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch năm 2023 với các chỉ tiêu vượt mốc so với kế hoạch năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *