Cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng duy trì sắc xanh

Sau liên tiếp hai phiên phục hồi tăng điểm, phiên giao dịch 17/2 chứng kiến diễn biến có phần giằng co, tâm lý nhà đầu tư thận trọng thể hiện qua việc thanh khoản tiếp tục dao động ở mức thấp.

Lực cầu tham gia không quá áp đảo như những phiên trước và nhanh chóng hạ nhiệt, trong khi đó lực cung bán cũng được kiểm soát tốt, không có hiện tượng bán tháo hàng loạt diễn ra.

Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng duy trì sắc xanh tích cực trong phiên hôm nay. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng duy trì sắc xanh tích cực trong phiên hôm nay. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

Kết phiên, VN-Index tăng 1,02 điểm lên 1.059,31 điểm; toàn sàn có 173 mã tăng, 221 mã giảm và 77 mã đứng giá. HNX- Index giảm 0,89 điểm xuống 209,95 điểm; toàn sàn có 66 mã tăng, 88 mã giảm và 75 mã đứng giá. UPCOM-Index giảm 0,72 điểm xuống 78,94 điểm; toàn sàn có 155 mã tăng, 156 mã giảm và 106 mã đứng giá.

Về giá trị giao dịch đạt gần 9 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE hơn 7,5 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 12 tỷ trên sàn HoSE nổi bật bán STB, HPG, DXG, CTG, SHB…

Nhóm các cổ phiếu bluechips cũng giao dịch chững lại sau những phiên tăng điểm liên tiếp, thay vào đó là diễn biến có phần phân hóa với nhiều cổ phiếu kết phiên trong sắc đỏ. Rổ Vn30 ghi nhận 18 mã giảm điểm áp đảo so với chỉ 9 mã tăng điểm, gồm BVH, NVL, POW, VHM…

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng cũng không còn duy trì được đà tăng ấn tượng, dòng tiền tham gia trong phiên có xu hướng chậm lại và chỉ tập trung ở một số cổ phiếu như VCB, BID, STB, LPB, VIB, EIB, MSB, OCB, từ đó giúp các cổ phiếu này tiếp tục duy trì đà tăng điểm tích cực.

Trong khi đó các cổ phiếu còn lại diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán, từ đó khiến nhiều cổ phiếu giao dịch đi ngang và đóng cửa quanh mốc giá tham chiếu, thậm chí ngược dòng giảm điểm. Đà chững lại từ nhóm này cũng khiến thị trường mất đi động lực tăng điểm.

Nhóm ngành tài chính khác là chứng khoán cũng chịu áp lực bán và diễn biến kém tích cực trong phiên hôm nay. Lực cung bán đè nặng ngay từ phiên sáng và gần như xuyên suốt khoảng thời gian trong phiên trong khi lực cầu tham gia tỏ ra lép vế và nhanh chóng hạ nhiệt, từ đó khiến các cổ phiếu đồng loạt giảm điểm và kết phiên chìm trong sắc đỏ.

Tương tự, các nhóm ngành bất động sản thương mại (DXG, NLG, HDC, KDH, NVL, PDR, SCR, DIG, CEO) và khu công nghiệp (CII, VGC, NTL, KBC, LHG, CRE, SZC, IDC) cũng chịu áp lực điều chỉnh.

Các nhóm ngành như thép (HPG, HSG, POM, SMC, TLH) hay dầu khí (PLX, PVD, PVS, PVC, PVB, GAS, CNG, PVG) sau phiên hôm qua bứt phá tăng điểm mạnh, đến phiên nay cũng tỏ ra “hụt hơi” và nhanh chóng giảm điểm dưới áp lực bán chốt lời từ nhà đầu tư. Phần lớn các cổ phiếu ngược dòng chìm trong sắc đỏ, qua đó càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Ngược lại, sắc xanh nổi bật tiếp tục hiện diện ở nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng. Dòng tiền tham gia mạnh mẽ ở khoảng thời gian phiên chiều, lực cầu tiếp tục áp đảo hoàn toàn từ đó giúp các cổ phiếu bứt phá tăng điểm và duy trì sắc xanh tích cực đến khi kết phiên. Ngoại trừ HBC đóng cửa quanh mốc giá tham chiếu, hàng loạt cổ phiếu như PLC, KSB, CTD, HTN, VCG, HHV, C4G, FCN, LCG tăng điểm từ đến 3,8%, qua đó trở thành điểm sáng giúp lan tỏa sắc xanh.

Bên cạnh đó, thị trường ghi nhận dòng tiền tham gia khá tích cực tại các cổ phiếu thuộc nhóm năng lượng – điện. Lực cầu tham gia ngay từ những phút đầu và xuyên suốt khoảng thời gian trong phiên, từ đó giúp phần lớn các cổ phiếu tăng điểm và duy trì sắc xanh đến khi kết phiên./.

Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *