Đà mua ròng của khối ngoại chững lại trong tuần 6-10/2, tập trung “gom” một mã ngân hàng

Đà mua ròng của khối ngoại vẫn là điểm sáng cả tuần, tuy nhiên giá trị có sự sụt giảm đáng kể so với tuần trước

Thị trường chứng khoán tiếp tục có tuần giao dịch ảm đạm khi áp lực bán chiếm ưu thế, 3/5 phiên đóng cửa trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu điều chỉnh đã lấy đi hết nỗ lực của VN Index khiến chỉ số giảm về sát mốc 1.060 điểm. Nhóm cổ phiếu bán lẻ, bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề, VHM, VIC, MWG, MSN là những mã tác động tiêu cực nhất đến thị trường.

Tổng cộng cả tuần 6-10/2, VN-Index giảm 21,85 điểm (-2,03%), HNX-Index cũng giảm 6,78 điểm (-3,15%). Thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự trở lại với thị trường, giá trị giao dịch trung bình trên cả ba sàn chỉ đạt 11.000 tỷ đồng/phiên.

Trong bối cảnh đó, đà mua ròng của khối ngoại vẫn là điểm sáng, tuy nhiên giá trị cả tuần có sự sụt giảm đáng kể. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 879 tỷ đồng trong 5 phiên giao dịch tuần 6-10/2. Cụ thể, nếu chỉ xét trên kênh khớp lệnh thì nhà đầu tư ngoại mua ròng gần 970 tỷ đồng, tuy nhiên khối ngoại lại bán ròng 89 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận – qua đó thu hẹp đôi chút đà gom ròng trong cả tuần.

Đà mua ròng của khối ngoại chững lại trong tuần 6-10/2, tập trung gom một mã ngân hàng - Ảnh 1.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, dòng tiền ngoại tuần này ghi nhận giá trị giao dịch mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu ngân hàng STB với giá trị lên hơn 770 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư ngoại tuần này gom mạnh cổ phiếu HPG, HCM, CTG, GAS,… tuy nhiên mức mua ròng gần như không còn được trên 100 tỷ đồng

Ngược lại, cổ phiếu VHM tuần qua bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất, giá trị vượt 200 tỷ đồng. Đồng thời, các mã khác như BCM, KDH, DGC, DXG,… cũng bị bán ròng trong tuần qua.

Đà mua ròng của khối ngoại chững lại trong tuần 6-10/2, tập trung gom một mã ngân hàng - Ảnh 2.

Trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng 860 tỷ đồng. Cụ thể nhà đầu tư ngoại mua ròng 949 tỷ đồng thông qua khớp lệnh trên sàn, tuy nhiên bán ròng 89 tỷ đồng tại kênh thỏa thuận.

Tại chiều mua, khối ngoại tuần này tiếp tục tỏ ra ưa thích cổ phiếu STB, đây là tâm điểm mua ròng tuần qua với giá trị mua ròng đạt 771 tỷ đồng, gần như đều mua ròng qua kênh khớp lệnh. Bên cạnh đó, lực mua ròng mạnh của khối ngoại trong tuần qua còn ghi nhận tại mã HPG và HCM với giá trị lần lượt đạt 196 tỷ đồng và 78 tỷ đồng. Danh sách TOP cổ phiếu được mua ròng trăm tỷ trong tuần qua tại sàn HoSE còn có CTG (76 tỷ đồng), GAS (61 tỷ đồng), SSI (57 tỷ đồng),…

Trong khi đó, tâm điểm dòng vốn ngoại rút ròng ghi nhận tại mã VHM, giá trị đạt 205 tỷ đồng. Áp lực bán ròng ghi nhận tại BCM và KDH với giá trị lần lượt là 95 tỷ đồng và 89 tỷ đồng. Các mã khác như KDH, DGC, DXG, VIC,… cũng đều bị bán ròng sau 5 phiên giao dịch của tuần vừa qua.

Đà mua ròng của khối ngoại chững lại trong tuần 6-10/2, tập trung gom một mã ngân hàng - Ảnh 3.

Tương tự, trên sàn HNX, khối ngoại giao dịch tích cực khi tiếp đà mua ròng 48 tỷ đồng trong cả tuần, toàn bộ giao dịch được thực hiện trên kênh khớp lệnh.

Khối ngoại mua ròng trên sàn HNX nhiều nhất tại cổ phiếu PVS với giá trị xấp xỉ 22 tỷ đồng. Ngoài ra, CEO cũng được mua ròng khoảng 20 tỷ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua còn có TNG, PVI, TVD, SHS,…

Ngược lại, giao dịch chiều bán tại HNX ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất tại IDC, giá trị chỉ khoảng 3 tỷ đồng. Những cái tên trong danh sách bán ròng nhiều nhất sàn HNX trong tuần qua còn HUT, THD, PLC, SFN…, giá trị bán ròng tại mỗi mã khoảng vài trăm triệu đồng.

Đà mua ròng của khối ngoại chững lại trong tuần 6-10/2, tập trung gom một mã ngân hàng - Ảnh 4.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tuần này bán ròng 29 tỷ đồng, toàn bộ trên kênh khớp lệnh.

Cổ phiếu BSR dẫn đầu danh sách bán ròng tuần qua khi bị khối ngoại bán ròng 43 tỷ đồng, toàn bộ trên kênh khớp lệnh, theo sau là VEA cũng bị bán ròng 17 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có ACV, SKH, HND,…

Tại chiều mua vào, cổ phiếu QNS là điểm sáng khi được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với khoảng 26 tỷ đồng, hai cổ phiếu là MML và VTP cũng được mua ròng lần lượt 3 tỷ đồng và 2 tỷ đồng tại mỗi mã. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến CST, MCH, PHP, CSI,…

Đà mua ròng của khối ngoại chững lại trong tuần 6-10/2, tập trung gom một mã ngân hàng - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *