Khối ngoại tiếp tục bán ròng sau kỳ nghỉ lễ, gần 500 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam bị “xả”

Khối ngoại tiếp tục bán ròng sau kỳ nghỉ lễ, gần 500 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam bị "xả"

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi ghi nhận bán ròng 489 tỷ đồng trong 2 phiên.

Sau kỳ nghỉ lễ, thị trường chứng khoán Việt Nam trở lại giao dịch không mấy tích cực với hai phiên chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức giá đỏ. Tổng cộng, chỉ số VN-Index giảm 8,81 điểm (-0,84%) xuống 1.040,31 điểm, HNX-Index lại tăng 0,32 điểm lên 207,8 điểm. Những mã bất động sản như VIC, hay ngân hàng CTG ghi nhận áp lực điều chỉnh mạnh, từ đó tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Trong bối cảnh thị trường sụt giảm, g iao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi ghi nhận bán ròng 489 tỷ đồng trong 2 phiên. Cụ thể, khối ngoại đã tiếp tục bán ròng 515 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh trong khi mua ròng 26 tỷ đồng thoả thuận.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, hai cổ phiếu ngân hàng là STB và CTG bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần này, giá trị lần lượt đạt 93 tỷ và 90 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SSI cũng bị bán ròng 45 tỷ đồng.

Ngược lại, dòng tiền ngoại ghi nhận giá trị giao dịch mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ Diamond FUEVFVND với hơn 59 tỷ đồng, cổ phiếu thép HPG cũng tiếp tục được mua ròng 52 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư ngoại tuần này gom ròng loạt cổ phiếu KSH, NLG, DGC,…

Trên sàn HoSE, khối ngoại ghi nhận bán ròng 501 tỷ đồng trong tuần qua. Cụ thể nhà đầu tư ngoại bán ròng 526 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh trong khi mua ròng 25 tỷ đồng qua tại kênh thỏa thuận.

Tâm điểm dòng vốn ngoại rút ròng tiếp tục ghi nhận tại mã ngân hàng STB, giá trị tuần này gần 93 tỷ đồng, toàn bộ là bán khớp lệnh. Ngoài ra, áp lực bán ròng ghi nhận tại CTG với giá trị 90 tỷ đồng. Cổ phiếu SSI và KBC cũng bị bán ròng lần lượt 45 tỷ và 4 tỷ sau 2 phiên giao dịch của tuần vừa qua. Danh sách cổ phiếu bị bán ròng trong tuần qua tại sàn HoSE còn có VNM (41 tỷ đồng), SHB (33 tỷ đồng),..

Trong khi đó tại chiều mua, khối ngoại tỏ ra ưa thích chứng chỉ FUEVFVND VÀ cổ phiếu HPG, giá trị mua ròng lần lượt đạt 59 tỷ và 52 tỷ đồng, chủ yếu mua ròng khớp lệnh. Bên cạnh đó, lực mua ròng mạnh của khối ngoại trong tuần qua còn ghi nhận tại KDH với 22 tỷ đồng và NLG với 21 tỷ đồng..

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục có tuần mua ròng nhẹ 14 ỷ đồng, trong đó 13 tỷ đồng được mua ròng trên kênh khớp lệnh.

Ở chiều mua vào, khối ngoại mua ròng trên sàn HNX nhiều nhất tại cổ phiếu PVS với giá trị khoảng 9 tỷ đồng. IDC và IDJ cũng lần lượt được mua ròng lần lượt 4 tỷ và 3 tỷ. Các cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua còn có HVT, DDG, CEO,…

Giao dịch chiều bán tại HNX ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất tại THD với 2 tỷ đồng. Những cái tên trong danh sách bán ròng nhiều nhất sàn HNX trong tuần qua còn có SHS, PLC, BVS, APS,…

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tuần này bán ròng nhẹ 2 tỷ đồng, toàn bộ giao dịch trên kênh khớp lện .

Tại phía bán ra, cổ phiếu QNS dẫn đầu danh sách bán ròng tuần qua khi bị khối ngoại bán ròng 3 tỷ đồng, toàn bộ trên kênh khớp lệnh. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có ACV và VTP với giá trị lần lượt là 2 tỷ đồng tại mỗi cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu MCH tuần này là điểm sáng khi được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến PHP, CSI, SIP,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *