Doanh thu của doanh nghiệp khả quan, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Doanh thu của doanh nghiệp khả quan, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Sau đà giảm của tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu tuần này với hai phiên tăng điểm liên tiếp giữa bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel dịu bớt.

Doanh thu của doanh nghiệp khả quan, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Giao dịch viên trên thị trường chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 23/4, chứng khoán Phố Wall tăng phiên thứ hai liên tiếp, theo sau báo cáo doanh thu khả quan của các doanh nghiệp.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 38.503,69 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 5.070,55 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 15.696,64 điểm.

Sau đà giảm của tuần trước, chứng khoán Mỹ khởi đầu tuần này với hai phiên tăng điểm liên tiếp giữa bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel dịu bớt.

Giá cổ phiếu của các tập đoàn như General Electric, Spotify Technology và Kimberly-Clark đều tăng mạnh sau báo cáo hàng quý.

Phiên này, giá cổ phiếu của General Motors tăng 4,4% khi hãng sản xuất ôtô này nâng dự báo cả năm sau báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn dự kiến.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu chủ chốt của kinh tế Mỹ dự kiến công bố trong tuần này để có thêm thông tin về kế hoạch cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) dự kiến sẽ công bố ngày 26/4. Theo phân tích của trang Briefing.com, thị trường dự đoán PCE sẽ tăng 0,3% trong tháng Ba so với một tháng trước đó.

Các số liệu lạm phát vượt dự kiến công bố trước đó đã làm các nhà đầu tư lùi dự báo về thời điểm Fed hạ lãi suất.

Tại Việt Nam, chỉ số VN-Index giảm 12,82 điểm (1,08%) xuống 1.177,40 điểm. Còn chỉ số HNX-Index giảm 2,67 điểm (1,19%) xuống 222,63 điểm./.

Theo: TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *