Dragon Capital: Việc giao dịch cổ phiếu EIB là hoạt động bình thường, phù hợp với chiến lược của quỹ

Dragon Capital: Việc giao dịch cổ phiếu EIB là hoạt động bình thường, phù hợp với chiến lược của quỹ

Dragon Capital đã đưa ra thông cáo chính thức về những thông tin liên quan đến cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Cập nhật mới đây, Công ty CP Quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam tiếp tục lên tiếng về việc đưa tin không chính xác, sai sự thật về các quỹ của Dragon Capital đối với cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Theo Dragon Capital, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu một số công ty chứng khoán cung cấp thông tin các tài khoản giao dịch cổ phiếu EIB đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022. Trong đó có tài khoản giao dịch chứng khoán của các quỹ Dragon Capital quản lý hoặc tư vấn.

Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng việc này để đưa ra thông tin bịa đặt, không được kiểm chứng nhằm trục lợi, gây thiệt hại, ảnh hưởng đến uy tín của thị trường vốn Việt Nam, cũng như uy tín của nhiều tổ chức, cá nhân, bao gồm các quỹ của Dragon Capital.

Bằng thông cáo báo chí này, Dragon Capital xin chính thức thông báo đến quý nhà đầu tư và các đối tác hữu quan như sau:

Thứ nhất, việc các quỹ của Dragon Capital mua bán cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường, tuân thủ pháp luật, hoàn toàn minh bạch và phù hợp với chiến lược của công ty quản lý quỹ này.

Thứ hai, các quỹ của Dragon Capital không phải là bên bị tố giác trong vụ việc này. Tuy nhiên, với mong muốn nâng cao sự minh bạch của thị trường, Dragon Capital sẵn sàng hợp tác với Công an khi có yêu cầu.

Thứ ba, việc đưa thông tin bịa đặt, sai lệch, không chính xác và vu khống làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Dragon Capital cho biết đã tham gia và đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam gần 30 năm, là nhà đầu tư lớn của nhiều doanh nghiệp trong nước.

“Chúng tôi luôn ủng hộ một thị trường vốn minh bạch và rất mong các cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc này trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định thị trường và tâm lý của các nhà đầu tư” , đại diện công ty quản lý quỹ cho biết.

Trong thông cáo ngày 11/2, Dragon Capital cũng khẳng định: “Chưa có bất kỳ nhà chức trách nào hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên hệ trực tiếp với chúng tôi về vụ việc này, và cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào về việc Dragon Capital đang bị điều tra. Chúng tôi sẽ hợp tác việc điều tra khi có yêu cầu”, đại diện Dragon Capital khẳng định.

Trước đó, vào ngày 10/2, Chứng khoán ACB (ACBS) cũng thông báo về việc một số hội nhóm đưa thông tin lên các diễn đàn, diễn giải “sai lệch về việc ACBS” là bên có liên quan đến một số giao dịch của mã chứng khoán EIB (cổ phiếu của ngân hàng Eximbank).

Công ty chứng khoán này khẳng định không tham gia vào bất cứ giao dịch hoặc có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mã chứng khoán EIB. Trong suốt quá trình hoạt động, công ty luôn tuân thủ theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và cơ quan có thẩm quyền.

Liên quan đến thông tin này, trong thông cáo vừa phát đi ngày 11/2, Chứng khoán Bản Việt cũng khẳng định các thông tin nêu trên là hoàn toàn sai lệch, không chính xác và bịa đặt. Những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín cũng như gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông của Chứng khoán Bản Việt (VCI).

“Chúng tôi đề nghị các tổ chức, cá nhân đang thực hiện các hành vi trên chấm dứt ngay lập tức việc thông tin sai sự thật này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý đối với các đối tượng trên nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của VCI theo quy định của pháp luật”, Chứng khoán Bản Việt cho hay.

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *