Giá vàng châu Á tăng trong phiên 17/4

Hareesh V, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Geojit Financial Services, cho biết vàng có khả năng giao dịch với xu hướng tích cực nhưng có thể chứng kiến một số điều chỉnh ban đầu…

Giá vàng tăng trong phiên 17/4 trong bối cảnh đồng USD giảm nhẹ, song kim loại quý này rời khỏi mức cao của một năm đạt được trong tuần trước do số liệu kinh tế trái chiều khiến nhà đầu tư đánh giá lại lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Khoảng 13 giờ 4 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 2.012,62 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 2.024,70 USD/ounce.
Chỉ số đồng USD giảm 0,1% khiến vàng rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ đồng tiền khác.
Hareesh V, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Geojit Financial Services, cho biết vàng có khả năng giao dịch với “xu hướng tích cực nhưng có thể chứng kiến một số điều chỉnh ban đầu… giá sẽ không giảm mạnh”, do căng thẳng địa chính trị và kinh tế toàn cầu không ổn định.
Giá vàng đã giảm 2% trong phiên 14/4 sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ cốt lõi của Mỹ trong tháng 3/2023 tăng mạnh.
Số liệu khác cho thấy các hộ gia đình dự kiến lạm phát sẽ tăng trong 12 tháng tới. Ngoài ra, hoạt động chế tạo tại các nhà máy ở Mỹ giảm trong tháng 3/2023, nhưng đã đạt được mức tăng khiêm tốn trong quý đầu tiên.
Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, vàng cũng duy trì mối tương quan chặt chẽ với lợi suất thực và giá tiếp tục nhạy cảm với số liệu việc làm và lạm phát của Mỹ”.
Ngày 14/4, Thống đốc Fed Christopher Waller cho hay các ngân hàng trung ương Mỹ vẫn cần tăng lãi suất cao hơn, trong khi Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic cho biết thêm rằng một lần tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm nữa có thể cho phép Fed kết thúc chu kỳ thắt chặt.
Công cụ CME FedWatch cho thấy các thị trường đang đặt cược 82,2% khả năng tăng 0,25 điểm phần trăm trong tháng 5/2023, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không sinh lời như vàng.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 25,45 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,3% xuống 1.042,01 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 0,5% xuống 1.496,41 USD/ounce.
Tại Việt Nam, khoảng 14 giờ 57 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,6 – 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

Minh Hằng (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *