Giá vàng hôm nay 16/4

Vàng thế giới giảm nhẹ 0,5% trong tuần nhưng vẫn hướng tới mốc cao kỷ lục

Chủ tịch Peter Spina, Công ty Khai khoáng GoldSeek.com (Mỹ) nhận định rằng, với khả năng lãi suất dừng tăng, lạm phát chưa quay về mức mục tiêu 2% và nền kinh tế có nguy cơ suy giảm, lạm phát đình trệ là có thể xảy ra. Điều này có thể tạo đà để giá vàng tăng; trong nước, vàng SJC giảm nhẹ, hiện ở mốc 67 triệu đồng.
Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng thế giới giảm nhẹ 0,5% trong tuần nhưng vẫn hướng tới mốc cao kỷ lục
Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua có sự biến động không đồng nhất.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng nay giao dịch ở mức 2.004,275 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 2.005 USD/ounce. Theo số liệu của Dow Jones Market Data, giá vàng thế giới giảm nhẹ 0,5% trong cả tuần khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm dừng tăng lãi suất.

Thị trường vàng đã kết thúc phiên tuần với với bước tiến mới. Sau khi tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào hôm 13/4, vàng đã quay đầu giảm 40 USD chỉ trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 14/4. Ở cấp độ vĩ mô, thị trường vàng đang phản ứng với những tin tức kinh tế tích cực và một số phát biểu hiếu chiến của Fed.

Phân tích lý do tại sao vàng bị bán tháo, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda nói với Kitco News, các ngân hàng bắt đầu báo cáo doanh thu, trong đó JPMorgan đạt doanh thu cao kỷ lục. Các dữ liệu của Wells Fargo khá tốt. Tiền gửi vẫn ổn. Edward Moya cho rằng, có vẻ như một trong những rủi ro lớn có thể chưa xảy ra ngay bây giờ. Nền kinh tế vẫn đang đứng vững trong khi Fed vẫn có thái độ “diều hâu”.

Cũng nói với Kitco News, Michael Boutros, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp của Forex.com cho rằng: “Đây giống như một đợt bán tháo kỹ thuật, các vị thế mua bị dồn nén đang được dỡ bỏ. Nhưng việc giảm giá nên được hạn chế. Xung đột vẫn đang tiếp diễn và đồng USD mất giá như một tiêu chuẩn toàn cầu. Điều này sẽ giúp đà tăng của vàng duy trì trong dài hạn”.

Còn theo chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins, nếu lạm phát giảm và những vấn đề ngân hàng chưa được giải quyết, thì Fed không có nhiều lý do để tiếp tục tăng lãi suất. Ông cho rằng, trong cuộc họp ngày 2 và 3/5 tới, vàng sẽ chỉ phản ứng nếu có thông tin về một đợt cắt giảm lãi suất khẩn cấp hoặc tăng 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, cả hai khả năng đều khó xảy ra.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng nay giảm nhẹ. Hiện tại, đang được niêm yết cụ thể như sau: Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,30 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,00 triệu đồng/lượng.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,30 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,35 triệu đồng/lượng và 67,00 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,36 – 66,98 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,69 – 56,69 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,45 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.004,275 USD USD/ounce (Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 56,80 triệu đồng/lượng), Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,3 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *